ฮีโร่ไกด์

Troll Warlord

แนวทางการเล่น Troll Warlord

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
22 ส.ค. 2013
ได้คะแนน

7 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
วิธีการเล่น Troll Warlord สาย -

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Troll Warlord

 

Troll Warlord

Jah’rakal

Hero สาย Agi                         

 Strength 17+2.2

 Agility 21+2.75

 Intelligence 13+1

 

ค่าความสามารถเริ่มต้นของตัวละคร

 

Affiliation: Sentinel

Damage: 38 - 56

Armor: 1.94

Movespeed: 300

Attack Range: 500

Attack Animation: 0.3 / 0.3

Casting Animation: 0.2 / 0.3

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: 1200

Sight Range: 1800 / 800

 

อธิบายค่าต่างๆ

 

     Troll Warlord เป็น Hero Hard-Carry ที่เก่งในการต่อสู้ตัวต่อตัวโดยเฉพาะ มี Base Damage ปานกลางแต่แกว่งและ Attack Range ไกลทำให้ Last Shot / Denies ได้ไม่ยาก มีเลือดและเกราะปานกลางทำให้สามารถทนต่อการตอดใน Lane ได้พอสมควร มี Movespeed ปานกลาง ซึ่งค่า Status ส่วนมากสามารถเพิ่มได้เมื่อเปลี่ยนเป็นโหมดตีใกล้ด้วย Berserker Rage Troll จะไม่มีลูกเล่นมากสามารถทำ Damage AoE ได้เล็กน้อยแต่สามารถทำ Damage เป้าหมายเดิมได้สูงนอกจากยังมี Skill ที่มีผลเพิ่ม Damage ทั้ง Maps ไว้ใช้ช่วยเพื่อนอีกด้วย


 

 

Skill ความสามารถต่างๆ

 

Berserk Rage

Level 1/2/3/4

Mana Cost 0/0/0/0

Cooldown 0/0/0/0

Movespeed Bonus 20/20/20/30

 

     Troll เข้าสู่โหมดบ้าคลั่งเปลี่ยนเอาขวานที่ใช้ปามาไล่สับศัตรูแทนและจะได้รับ Movespeed, Attack Speed (ลด Base Attack Time เหลือ 1.55), Hp (100 hp), Armor (+3) และได้รับ Skill Bash แต่จะโจมตีเป็น Melee แทน โดยเราสามารถสลับระหว่างโหมด Range กับ Melee ได้ตามต้องการ เป็น Skill ที่ทำให้ Troll เก่งขึ้นโดยรวมๆเมื่อเปลี่ยนเป็น Melee อีกทั้งยังมี Skill Bash ที่ Duration นานจึงสามารถใช้ไล่ฟาดศัตรูจนมึนและหนีได้ยาก นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนกลับเป็น Range เพื่อใช้ฟาร์ม Creep ใน Lane กดดันหรือไล่โจมตีศัตรูที่ไล่ไม่ทันได้อีกด้วย

 

 

Bash – Sub Passive

Level 1/2/3/4

Duration 0.8/1.2/1.6/2.0

Magical Damage 20/30/40/50

 

     เพิ่มโอกาส 10% ที่จะทำ Damage เพิ่มและ Stun คู่ต่อสู้ซึ่งการ Stun นี้จะทะลุ Magic Immune และไม่สามารถใช้ร่วมกับ Cranium Basher ได้ โดย Skill นี้จะได้รับเมื่ออยู่ในโหมดโจมตีใกล้เท่านั้น

 

Whirling Axes (Ranged)

Level 1/2/3/4

Mana Cost 50/50/50/50

Cooldown 20/20/20/20

Duration 3/3.75/4.5/5.25

 

     Troll ปาขวานห้าด้ามออกไปเป็นรูปโคน ขวานจะแกว่งไปไกล 900 Range ทำ 75 Magical Damage และ Slow Movespeed ศัตรูที่โดนลง 30% Skill นี้จะใช้ได้เมื่อ Troll อยู่ในโหมดโจมตีไกลและไม่มี Cooldown ร่วมกับ Whirling Axes (Melee) เป็น Skill ที่ไกลและใช้ Mana น้อยซึ่ง Damage จะค่อนข้างต่ำแต่เป็นการสร้างจังหวะเพื่อ Combo กับ Whirling Axes (Ranged)

 

Whirling Axes (Melee)

Level 1/2/3/4

Mana Cost 50/50/50/50

Cooldown 12/12/12/12

Duration 4/5/6/7

Magical Damage 125/175/225/275

 

     Troll ปล่อยขวานเวทย์ออกมาหมุนรอบตัวเขา ทำ Damage ศัตรูที่โดนและทำให้ศัตรูมีโอกาสโจมตีไม่โดน 60% โดย Skill นี้จะได้มาเมื่อ Troll อยู่ในโหมดโจมตีใกล้ เป็น Skill ที่ใช้ Mana น้อยเช่นกันสามารถทำ Damage ได้ปานกลางแต่ทำให้ศัตรูโจมตีไม่โดนด้วยซึ่งถ้าใช้รวมกับ Whirling Axes (Ranged) จะใช้ Mana เพียง 100 และทำ Damage ถึง 350 ซึ่งถือว่าเป็นอัตราที่สูงมาก อีกทั้งยังเป็น AoE ทั้งคู่จึงสามารถใช้ได้ดีทั้งในการ Gank และ Team Fight

 

 

Fervor - Passive

Level 1/2/3/4

Maximum Attack Speed 40/60/80/100

 

     เมื่อ Troll เผชิญหน้ากับศัตรู สัญชาตญาณสัตว์ของเขาจะทำให้เขาเชี่ยวชาญในการต่อสู้ตัวต่อตัว ซึ่งถ้าเขาโจมตีเป้าหมายเดิมซ้ำ เขาจะสามารถโจมตีเป้าหมายนั้นได้เร็วขึ้น 20 AIS ต่อหนึ่งการโจมตี ซึ่งถ้าเขาเปลี่ยนเป้าการโจมตีเขาจะกลับมา Attack Speed ปกติ เป็น Skill ที่ทำให้ Troll สามารถทำ Damage ได้สูงตลอดทั้งเกมและเพิ่มโอกาสที่จะตีติด Bash ให้สูงขึ้น ซึ่งจะทำให้สามารถไล่ฆ่าศัตรูได้ดีขึ้น

 

 

Battle Trance

Level 1/2/3

Mana Cost 75/75/75

Cooldown 30/30/30

Duration 7/7/7

Increase Attack Speed 60%/120%/180%

 

     Troll ใช้เวทย์ที่หลับใหลอยู่ในตัวเพื่อปลุกความดุร้ายของ Hero ทุกตัวฝ่ายเราเพิ่ม Attack Speed อย่างมากซึ่งจะไม่มีผลต่อ Illusion เป็น Skill ที่ช่วยเพิ่ม Damage ได้สูงให้กับเราและเพื่อนทั้ง Team ซึ่งนอกจากจะใช้ได้ดีในจังหวะ Team Fight แล้วยังสามารถใช้เพื่อให้เพื่อนสวนการ Gank หรือช่วยให้เพื่อนมี Damage ในการ Gank มากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่ง Cooldown ถือว่าไม่มากทำให้ใช้ได้บ่อยพอสมควร


 

 

แนวทางการเล่น     

 

     Troll เป็น Hero Hard-Carry ที่ต้องใช้ Item เยอะและไม่มี Skill Survivability จึงควรไป Lane ใกล้ที่มี Support ช่วย ในช่วงแรกให้พยายามฟาร์มให้ได้มากที่สุดและใช้ Combo Skill Whirling Axes เพื่อฆ่าในจังหวะที่มีคนมาช่วย Gank ซึ่งเมื่อฟาร์มได้จนช่วงกลางๆเกมแล้วเมื่อได้ Item Lifesteal จะสามารถไปฆ่า Roshan คนเดียวได้ซึ่งจะทำให้ได้ Aegis มาซึ่งควรดัน Tower หลังจากนั้นเพื่อใช้ Aegis ให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด ให้พยายามฟาร์มอยู่ตลอดเวลาและช่วยเพื่อนในจังหวะ  Team Fight บ่อยๆหรือถ้าเสียเปรียบมากอาจ Split Push แล้วคอย Battle Trance ให้เพื่อนก็ได้เช่นกัน โดยเวลา Team Fight ให้พยายามตีแต่เป้าหมายเดิมเพื่อให้ติด Bash จะได้ไม่เสีย Attack Speed สะสมของ Fervor ไป

 

แนวทางการอัพSkill

 

     เราจะอัพ Whirling Axes มาใช้ทำ Damage ในช่วงแรกก่อนแล้วจึงอัพ Berserker Rage ซึ่งจะทำให้วิ่งเร็วขึ้นและได้ Bash ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น จากนั้นจึงอัพ Fervor ในช่วงกลางเกมที่เราเริ่มโจมตีได้เร็วแล้วเพื่อเร่ง Damage

 

การออกของ , item, core item

 

     ต้นเกม เริ่มด้วยการซื้อ Claw of Attack, Ironwood Branch และ Tango แล้วอาจให้ Support ใน Team ซื้อของเพิ่ม hp ให้แล้วอัพเกรด Phase Boots จากนั้นทำ Magic Wand และซื้อ Bracer

     กลางเกม ให้อัพเกรด Ancient Janggo of Endurance เพื่อเพิ่มความเร็วในการเดินและตี จากนั้นจึงออก Maelstorm มาใช้ฟาร์มแล้วจึงออก Black King Bar เพื่อไม่ให้โดน Disable และสามารถโจมตีได้ต่อเนื่อง แล้วอัพเกรด Mjollnir

     ท้ายเกม ให้ออก Monkey King Bar มาช่วยเพิ่ม Damage และจัดการกับ Hero ที่มี Evasion จากนั้นขาย Magic Wand และทำ The Butterfly ซึ่งจะช่วยเพิ่ม Damage ได้สูงมาก จากนั้นอาจขาย Ancient Janggo of Endurance เพื่อทำ Manta Sytle มาเพิ่ม Damage และใช้ดัน Tower

 

Tips     

 

*ให้พยายามคอยใช้ Battle Trance ให้เพื่อนในจังหวะสำคัญบ่อยๆในจังหวะที่เราฟาร์ม

*เวลาหนีให้เปลี่ยนเป็นโหมดตีใกล้จะอึดกว่าและวิ่งได้เร็วกว่าอีกด้วย

*Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero ที่เดินได้ช้าซึ่งจะโดน Troll วิ่งไล่ตีได้อย่าง Damage ไม่ตก รวมถึง Hero ที่ไม่มี Disable หรือ Slow ซึ่งจะหนีจากการ Battle Trance แล้วไล่ฟันของ Troll โหมดตีใกล้ได้ยาก

*Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่สามารถ Disable ทะลุ Black King Bar ได้ (เช่น Bane Elemental หรือ Beast Master) ซึ่งจะทำให้ Troll เสียจังหวะในการทำ Damage รวมถึง Hero ที่สามารถย้ายที่ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเป็นการบังคับ Troll เปลี่ยนเป้าโจมตี

 

 
คอมเมนต์ (Comments)