ฮีโร่ไกด์

Pandaren Brewmaster

แนวทางการเล่น Pandaren Brewmaster

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
20 ธ.ค. 2013
ได้คะแนน

55 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
แนวทางการเล่น Pandaren Brewmaster
วิธีการเล่น Pandaren Brewmaster

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Pandaren Brewmaster


Pandaren Brewmaster
Mangix
Hero สาย Str
Strength 23+2.9
Agility 16+1.95
Intelligence 14+1.25

ค่าความสามารถเริ่มต้นของตัวละคร

Affiliation: Sentinel
Damage: 52 - 59
Armor: 3.24
Movespeed: 300
Attack Range: 128 (melee)
Attack Animation: 0.35 / 0.65
Casting Animation: 0.4 / 0.5
Base Attack Time: 1.7
Missile Speed: Instant
Sight Range: 1800 / 800

อธิบายค่าต่างๆ
    Mangix เป็น Hero Semi-Carry ที่ทำเกมได้ดีในช่วงกลางเกมโดยมี Skill Team Fight ที่ดีและสามารถเรียก Summon ที่จะเก่งมากในช่วงต้นและกลางเกมออกมาช่วยสู้ได้โดย Mangix มี Base Damage ปานกลางแต่ง้างค่อนข้างนานทำให้ต้องใช้ความชำนาญในการ Last Shot / Denies พอสมควร ส่วนเลือดถือว่าสูงและมี Armor ปานกลางสามารถอยู่ Tank ใน Team Fight ได้นานและยังใช้ท่าแปลงร่างในจังหวะที่จะตายได้อีกด้วย ส่วน Movespeed Mangix ถือว่าปานกลางทำให้สามารถใช้ท่า Thunder Clap ในช่วงต้นเกมได้ยากต้องออก Item เพื่อให้กำหนดตำแหน่งตัวเองได้ ซึ่งในช่วงท้ายเกมจะไม่เก่งมากเพราะว่า Summon Unit จะไม่เก่งตาม Hero อื่นในช่วง Late game มากนัก


Thunder Clap


Level 1/2/3/4
Mana Cost 90/105/130/150
Cooldown 12/12/12/12
Magical Damage 100/175/250/300
Slow 25%/35%/45%/55%


กระทืบพื้นทำ Damage และ Slow ศัตรูที่อยู่รอบๆตัว เป็น Skill ที่ Damage แรงและ Slow ได้มากแต่ใช้ได้ยากเนื่องจากเป็น Skill รอบตัวที่มี AoE ไม่สูงมากจึงมักใช้ในจังหวะเปิดมากกว่าโดยเฉพาะใน Team Fight ซึ่งจะทำให้ได้เปรียบมาก


Drunken Haze


Level 1/2/3/4
Mana Cost 50/50/50/50
Cooldown 8/8/8/8
Movespeeed Reduction 14%/18%/22%/26%
Miss Chance 45%/55%/65%/75%
ปาเหล้าใส่คู่ต่อสู้ทำให้เดินช้าลงและโจมตีไม่โดน เป็น Skill ที่ใช้ได้ไกลและใช้ Mana ไม่มากและสามารถใช้ได้เรื่อยๆซึ่งจะทำให้ Carry ที่ไม่ออก Black King Bar ทำ Damage ได้น้อยลงมากโดยเฉพาะใน Team fight เมื่อโดน Drunken Haze ติดต่อกันเรื่อยๆ


Drunken Brawler – Passive


Level 1/2/3/4
Dodge and Critical Chance 10%/15%/20%/25%
มีโอกาสที่จะหลบการโจมตีและโจมตี Critical สองเท่าเป็น Skill ที่ดีในช่วงกลางและท้ายเกมซึ่งจะทำให้อึดขึ้นและยังช่วยเพิ่ม Damage ได้อีกด้วย


Primal Split


Level 1/2/3
Mana Cost 125/150/175
Cooldown 180/160/140
Aghanim’s Scepter Cooldown 160/140/120
Duration 15/17/19
Aghanim’s Scepter Duration 20/23/26


    Mangix แตกตัวออกเป็นธาตุสร้างยูนิตชำนาญยุทธ์สามตัวที่เก่งในด้านการเอาตัวรอดซึ่งถ้าหมด Duration ของ Skill แล้วยังมีตัวรอดชีวิต Mangix จะกลับไปเกิดแทนที่ตัวนั้นโดยเรียงลำดับจาก Earth > Storm > Fire ซึ่งตัว Earth จะมีทุก Aura ที่ Mangix มีตัว Earth จะมีเช่นกันนอกจากนี้เมื่อมี Aghanim แล้วยูนิตทุกตัวยังได้รับ Drunken Brawler Level เท่าของ Mangix อีกด้วยซึ่งตัว Earth จะอึดมากและสามารถ Stun คู่ต่อสู้ได้ส่วน Storm จะมี Skill Cyclone ไว้ Disable ศัตรูและยังมี Dispel ไว้แก้ Buff และมี Wind Walk ไว้หนีอีกด้วย ส่วนตัว Fire นั้นจะวิ่งด้วย Speed สูงสุดตลอดและโจมตีได้รุนแรงมาก เป็น Skill ที่ Cooldown นานแต่รุนแรงมากใน Team Fight ซึ่งจะทำให้มีโอกาสชนะได้สูงมากในช่วงต้นเกมและกลางเกม


 

แนวทางการเล่น

    Mangix เป็น Hero Semi-Carry ที่ต้องใช้ Level มากจึงควรจะเล่น Solo Lane กลางซึ่งจะมีโอกาสที่จะ Level สูงในช่วงกลางเกมมากที่สุดซึ่งอาจจะโดนกดบ้างเนื่องจากเป็น Melee โดยในช่วงแรกให้พยายามเลี้ยง Creep และคุม Rune และคอยไป Gank Lane ข้างเมื่อได้ Haste หรือ Invisibility เมื่อ Gank สำเร็จให้ดันป้อมเพื่อสร้าง Team Fight หาจังหวะใช้ Primal Split ให้พยายามคุม Earth เพื่อ Stun ตัวเป้าหมายให้ได้ก่อนซึ่งจะดันได้ต่อเนื่องมากในช่วงกลางเกมและมีโอกาสชนะสูงโดยอีกฝ่ายอาจจะต้องยอมสละป้อมเนื่องจากไม่สามารถชนะ Team Fight ได้ถ้าดันได้มากจะทำให้ได้เปรียบในช่วงท้ายเกมด้วยซึ่ง ในช่วงท้ายเกมมากๆ Summon ของ Mangix จะถูกจัดการได้ง่ายมากจึงควรดันให้ได้ความได้เปรียบสูงที่สุด

แนวทางการอัพSkill
     เราจะอัพ Thunder Clap ที่ทำ Damage ได้รุนแรงมากก่อนต่อด้วย Drunken Brawler ที่จะช่วยให้ทำ Damage ในจังหวะ Gank ช่วงแรกได้ดีและคุม Lane ได้ง่ายขึ้นแล้วจึงค่อยอัพ Drunken Haze ซึ่งเป็น Skill ที่ค่อนข้างวัดดวงแต่จะรุนแรงมากในช่วงท้ายเกม


การออกของ , item, core item

ต้นเกม เริ่มด้วยออก Stout’s Shield, Ironwood Branch และ Tango จากนั้นจึงเก็บเงินซื้อ Phase Boots ซึ่งถ้าไป Mid ให้ออก Bottle ก่อนจากนั้นจึงซื้อ Magic Wand


กลางเกม ซื้อ Kelen’s Dagger เพื่อใช้ Gank และเปิด Team Fight แล้วต่อด้วยซื้อ Point Booster เพื่อต่อเป็น Aghanim’s Scepter ซึ่งจะช่วยให้ Summon ของเราเก่งขึ้นมากทำให้ดันได้ง่ายขึ้น


ท้ายเกม ให้เลือกทำ Assault Cuirass หรือ Shiva’s Guard โดยเลือกอันที่ยังไม่มีใครออกหรือถ้าไม่มีทั้งคู่อาจให้น้ำหนัก Assault Cuirass มากกว่าแล้วจากนั้นจึงทำ Vladmir’s Offering ซึ่งจะเป็นอีก Aura ที่ช่วยให้ Summon และเพื่อนเราเก่งขึ้น


Tips

- เราสามารถปาเหล้าเพื่อแก้ Linken Sphere ก่อนแปลงร่างเพื่อให้ Stun ของ Earth ใช้ใส่เป้าหมายได้หรือแม้แต่ใช้ ท่า Cyclone ของ Storm ใส่ก่อน
ตัว Earth ใช้เดินบังอีกฝ่ายให้ตัว Fire และ Storm ไล่ตีได้ดี

-ควร Cyclone ตัว Tank ของอีกฝ่ายและใช้ Dispel แก้ Buff ในเกมที่เหมาะสม


Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero ที่เก่งเน้นการโจมตี Physical เป็นหลักซึ่งจะตีโดน Mangix ได้ยากและเสียเปรียบมากเมื่อโดน Drunken Haze รวมถึง Hero ที่เป็น Melee ซึ่งจะโดน Thunder Clap ได้ง่าย


Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่ Burn Mana ได้ต่อเนื่องเพราะ Mangix Mana Pool น้อยมาก นอกจากนี้ Mangix ยังเสียเปรียบ Hero ที่ Disable หรือ Silence ได้ไวซึ่งจะทำให้หาจังหวะใช้ Primal Split ยากเพราะร่ายนาน
คอมเมนต์ (Comments)