ฮีโร่ไกด์

Soul Keeper

แนวทางการเล่น Soul Keeper

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
22 ส.ค. 2013
ได้คะแนน

5 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
วิธีการเล่น Soul Keeper สาย -

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Soul Keeper

 

 

Soul Keeper

Terrorblade

Hero สาย Agi                         

 Strength 15+1.9

 Agility 22+3.2

 Intelligence 19+1.75

 

ค่าความสามารถเริ่มต้นของตัวละคร

 

Affiliation: Scourge

Damage: 48 - 54

Armor: 7.08

Movespeed: 315

Attack Range: 128 (melee)

Attack Animation: 0.3 / 0.6

Casting Animation: 0.5 / 0.51

Base Attack Time: 1.5

Missile Speed: Instant

Sight Range: 1800 / 800 

 

อธิบายค่าต่างๆ

 

     Terrorblade เป็น Hero Hard-Carry ที่ทำ Damage ได้สูงโดยใช้ Illusion และสามารถพลิกสถานการณ์ได้ด้วยการสลับเลือด โดยมี Base Damage ปานกลางแต่เกราะสูงมาก ทำให้สามารถฟาร์มได้ไม่ยากและโดนตอดไม่แรงนัก ส่วนเลือดของ Terrorblade ค่อนข้างน้อยแม้จะมี Armor สูงก็ยังโดนฆ่าได้ง่ายด้วยเวทย์ทำให้อาจตายก่อนได้ Sunder ถ้าโดน Disable หรือ Silence แต่ Terrorblade มี Movespeed ที่เร็วทำให้สามารถวิ่งเข้าไปประชิดได้ไม่ยาก โดยรวมแล้วเป็น Hero ที่สามารถทำ Physical Damage ได้สูงจากแนวหลังโดยใช้ Illusion และมี Skill ที่ Damage เสถียรเกือบทั้งเกมซึ่งใช้แก้ทาง Hero Pure Damage ซึ่งมักเป็น Hard-Carry ได้ดีนอกจากนี้ยังสามารถสวนกลับการ Gank ได้มีประสิทธิภาพอีกด้วย


 

Skill ความสามารถต่างๆ

 

Reflection

Level 1/2/3/4

Mana Cost 50/50/50/50

Cooldown 22/18/14/10

Damage Dealt 40%/50%/60%/70%

               

     Terrorblade ดึงด้านมืดของศัตรูเป้าหมายออกมา ทำให้ศัตรู Slow ลง 60% และถูกโจมตีโดยร่างเงาของตัวเองเป็นเวลา 5 วินาที ซึ่งร่างเงานี้จะไม่เป็นเป้าหมายใดๆและเป็นอมตะ ซึ่งร่างเงานี้จะโจมตีได้แต่เจ้าของร่างของตนเท่านั้น เป็น Skill ที่ใช้ในจังหวะไล่ล่าได้ดีเนื่องจากเปอร์เซ็นการ Slow สูงมากและนอกจากนี้ยังสามารถทำ Damage Hero ที่เน้น Damage แล้วเลือดน้อยเช่น Bounty Hunter หรือ Shadow Fiend ได้ดีอีกด้วย

 

 

Conjure Image

Level 1/2/3/4

Mana Cost 80/80/80/80

Cooldown 16/16/16/16

Illusion Damage 30%/40%/50%/60%

               

     Terrorblade สร้างร่างเงาของตัวเองออกมาช่วยโจมตีเป็นเวลา 32 วินาที ซึ่งร่างเงานี้จะโดน Damage มากกว่าปกติ 300% เป็น Skill ที่ใช้ช่วยเพิ่ม Damage ได้สูง นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Illusion เปิด Maps ใช้ Tank Creep ป่าหรือ Roshan (กด Move แล้วกดใส่ Roshan เพื่อไม่ให้ Illusion หายไปจากการตี Roshan) ใช้ดู Rune ซึ่งจะได้ผลดีที่สุดเมื่อใช้คู่กับ Metamorphosis ทำให้ Terrorblade สามารถทำ Damage ได้สูงและสู้ได้ยากถ้าไม่มี AoE Damage ไว้ทำลาย Illusion

 

 

Metamorphosis

Level 1/2/3/4

Mana Cost 50/50/50/50

Cooldown 150/150/150/150

Extra Base Damage 20/40/60/80

               

     Terrorblade แปลงร่างเป็นปีศาจที่ทรงพลังซึ่งสามารถโจมตีระยะไกลได้ โดยมี Attack Range 500 และ Base Attack Time เพิ่มเป็น 1.6 (ทำให้ตีช้าลงเล็กน้อย) เป็น Skill ที่ช่วยให้ Terrorblade ทำ Damage ได้สูงโดยไม่ต้องเอาตัวเขาไปแลกมากแต่ Cooldown นานมากทำให้ต้องเก็บไว้ใช้ในจังหวะ Fight หรือจังหวะสำคัญจริงๆ ซึ่งนอกจากทำให้ Terrorblade ทำ Damage จากตำแหน่งที่ปลอดภัยขึ้นได้แล้วยังเพิ่ม Damage ให้ Terrorblade มากพอสมควรอีกด้วย

 

 

Sunder

Level 1/2/3

Mana Cost 200/100/0

Cooldown 160/110/60

Hit Point Minimum 25%/20%/15%

               

     ตัดแบ่งวิญญาณของ Terrorblade และ Hero เป้าหมายแล้วแลกเปลี่ยนกัน ทำให้ Hit Point สลับกันโดยคำนวณตามเปอร์เซ็นของ Hit Point ที่มีอยู่ในตอนนั้นโดย Hit Point ที่มีอยู่จะมีเปอร์เซ็นไม่ต่ำกว่าค่า Minimum ซึ่งวิญญาณที่พุ่งใส่กันจะเป็น Damage แบบ Direct Hp Removal และใช้ขัดขวางการร่ายเวทย์ได้ เป็น Skill ที่ช่วยเพิ่มความอึดให้ Terrorblade และยังใช้ทำ Damage ได้แบบแรงเป็นเปอร์เซ็นอีกด้วย ซึ่งที่ Level 3 จะไม่ใช้ Mana ทำให้แก้ทางด้วย Mana Burn ซึ่งมักใช้ใส่ Hero Melee ที่มักเข้ามาประชิดเราแม้ในจังหวะที่ใช้ Metamorphosis แล้ว (เพราะ Cast Range ของ Skill น้อย) ซึ่งจะทำให้ Hero นั้นเสียเลือดไปมากและเราจะได้เลือดมามากถ้าเราใช้ได้ถูกจังหวะ นอกจากนี้ยังใช้ในจังหวะโดน Gank ได้ดีอีกด้วยทำให้เราสามารถสวนกลับการ Gank ได้ดีพอสมควรแต่มีข้อเสียตรงสามารถแก้ทางได้ด้วย Silence ผู้เล่น Terrorblade จึงนิยมออก Manta Style ซึ่งสามารถใช้ลบ Debuff ได้


 

แนวทางการเล่น

 

     Terrorblade เป็น Hero Hard-Carry ซึ่งต้องใช้ Item เพิ่ม Damage มากและมี Survivability ต่ำจึงนิยมไป Lane ใกล้ที่มี Support คอยช่วยซึ่งในช่วงต้นและกลางเกมนั้นจะเน้นฟาร์มอย่างเดียว โดยจะใช้ Reflection ช่วย Slow ศัตรูในจังหวะที่มีคนมาช่วย Gank แล้ว Metamorphosis มาช่วยโจมตีซึ่งถ้า Gank สำเร็จยังสามารถใช้ร่าง Metamorphosis ดัน Tower ต่อได้อีกด้วย นอกจากนี้ Terrorblade ยังสามารถดัน Tower ในจังหวะ Split Push ได้ดีซึ่งจะเป็นการฟาร์มไปในตัวด้วย โดยถ้าอีกฝ่ายไม่มี Hero ที่สามารถทำ AoE ได้มากพอจัดการ Illusion ของเราได้เร็วให้พยายามฟาร์มถ่วง Late มากๆซึ่งเราจะได้เปรียบแต่ถ้าอีกฝ่ายมี Hero AoE Damage สูงมากให้พยายามดัน Tower ให้เร็วและสู้ใน Team Fight ที่เราได้เปรียบ ซึ่ง Terrorblade สามารถดัน Tower ได้เร็วมากด้วยการ Metamorphosis แล้วเรียก Illusion มาช่วยโจมตี ทำให้สามารถเล่น Split Push ในเกมที่เสียเปรียบได้เช่นกัน

 

แนวทางการอัพSkill

 

     เราจะอัพ Conjure Image ไว้ 1 ก่อนเพื่อใช้หลอกศัตรูและเปิด Maps หรือเช็ค Rune แล้วจึงอัพ Reflection ไว้ 1 เพื่อใช้ Slow แล้วอัพ Metamorphosis ให้เต็มเพื่อใช้เพิ่ม Damage ในจังหวะ Fight แล้วจึงอัพ Stats จนรู้สึกว่าอึดพอแล้วจึงอัพ Conjure Image เพื่อเพิ่ม Damage แล้วค่อยอัพ Reflection ให้เต็มเพื่อเอา Damage ในช่วงท้ายเกมที่อีกฝ่าย Damage สูงพอสมควรแล้ว

 

การออกของ , item, core item

 

     ต้นเกม เริ่มด้วยการซื้อ Stout Shield, Slipper of Agility, Tango และ Healing Salve จากนั้นจึงเก็บเงินทำ Power Treads แล้วซื้อ Magic Stick ติดตัวไว้ แล้วอัพเกรด Ring of Aquila

     กลางเกม ให้ออก Ultimate Orb มาก่อนแล้วจึงออก Yasha มาผสมเป็น Manta Style เพื่อใช้แก้ Debuff ที่จะทำให้เรา Sunder ไม่ได้จากนั้นออก Ultimate Orb อีก 2 อันแล้วจึงผสมเป็น Eye of Skadi

     ท้ายเกม ออกของเพิ่ม Damage อย่าง Buriza-Do Kyanon ซึ่งจะเพิ่ม Damage สูงละทำให้ร่างแยกเรา Critical ได้อีกด้วย แล้วต่อด้วย The Butterfly ซึ่งนอกจากเพิ่ม Damage มหาศาลแล้วยังทำให้ร่างแยกเรามี Evasion เช่นกัน จากนั้นอาจต่อด้วย Monkey King Bar เพื่อใช้แก้ทาง Hero Evasion ฝ่ายตรงข้ามหรือ Satanic เพื่อเพิ่มความอึดซึ่งร่างแยกเราจะได้ Lifesteal ด้วยเช่นกัน

 

Tips & Trick

 

* เราสามารถ Sunder Support ฝั่งเราเพื่อเอาเลือดใน Team Fight ในจังหวะที่เราไม่สามารถเคลื่อนไหวได้สะดวกพอที่จะ Sunder อีกฝ่ายได้ เพื่อฟื้นเลือดได้เช่นกัน

ในจังหวะ Split Push เราสามารถแยกร่างด้วย Conjure Image และ Manta Style แล้วใช้ Illusion ดันพร้อมกับตัวเองแล้วแกล้งเอา Illusion ถอยหนึ่งตัวเพื่อหลอกอีกฝ่ายให้ตาม Illusion ได้

* Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero ที่ไม่มี Disable หรือ Silence ซึ่งจะโดนเรา Sunder สวนเอาได้ง่ายๆและ Hero ที่ไม่มี AoE Damage มากพอจัดการกับ Illusion เราได้และ Hero ที่ Illusion เก่งหรือเลือดน้อยแต่ Damage เยอะซึ่งจะโดน Reflection แรงมาก

* Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่ทำ Damage ได้สูงในจังหวะเดียวหรือ Stun ได้ต่อเนื่องซึ่งจะมา Gank เราแล้วเรา Sunder สวนได้ยาก รวมถึง Hero ที่ตีแรงเพราะ Orb Effect อย่าง Obsidian Destroyer ซึ่งเราจะใช้ Reflection ใส่ไม่ได้ Damage รุนแรงเท่าไร

 

 

 

 
คอมเมนต์ (Comments)