ฮีโร่ไกด์

Phantom Lancer

แนวทางการเล่น Phantom Lancer

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
22 ส.ค. 2013
ได้คะแนน

6 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
วิธีการเล่น Phantom Lancer สาย -

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Phantom Lancer

 

Phantom Lancer

Azwraith

Hero สาย Agi                         

 Strength  18+1.7

 Agility 23+4.2

 Intelligence 21+2

 

ค่าความสามารถเริ่มต้นของตัวละคร

 

Affiliation: Sentinel

Damage: 45 - 67

Armor: 3.22

Movespeed: 290

Attack Range: 128 (melee)

Attack Animation: 0.5 / 0.5

Casting Animation: 0.3 / 0.51

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: Instant

Sight Range: 1800 / 800 

 

อธิบายค่าต่างๆ

 

     Azwraith เป็น Hero Hard-Carry ที่สามารถสร้าง Illusion ได้มากทำให้ยากที่จะสู้ด้วยถ้าไม่มี Hero ที่มี Cleave หรือทำ Damage AoE ได้สูง โดยมี Base Damage ที่สูงมากทำให้ Last Shot / Denies Creep ในช่วงแรกได้ง่ายมีเกราะปานกลางแต่เลือดที่น้อยทำให้ Illusion อยู่ได้มานานและโดนฆ่าได้ง่ายจึงนิยมออกของเพิ่มเลือด มี Movespeed ปานกลาง สามารถกดดันในช่วงแรกได้ดีด้วย Spirit Lance และยังมี Survivability อีกด้วย ซึ่ง Illusion ของ Azwraith และท่า Doppelwalk จะสามารถสร้างความมึนงงให้กับอีกฝ่ายได้พอสมควรนอกจากนี้ยังสามารถใช้ Illusion ดันอย่างเดียวได้อีกด้วย


 

Skill ความสามารถต่างๆ

 

Spirit Lance

Level 1/2/3/4

Mana Cost 125/130/135/140

Cooldown 7/7/7/7

Magical Damage 100/150/200/250

Slow 10%/20%/30%/40%

Illusion Duration 2/4/6/8

 

     ปาวิญญาณเวทย์จากหอกไปที่เป้าหมาย ทำ Damage และ Slow เป้าหมายเป็นเวลา 3 วินาทีและสร้าง Illusion ของตัวเองขึ้นมาโจมตีเป้าหมาย โดย Illusion จะทำ Damage 20% และโดน Damage แรงขึ้น 400% ซึ่งเวลาเราใช้ Skill นี้ถ้ามี Illusion ตัวอื่นอยู่ในระยะใกล้เคียง Illusion นั้นจะทำท่าร่ายเวทย์เช่นกัน อีกทั้ง Projectile ของ Skill นี้ไม่สามารถหลบด้วย Blink หรือ Windwalk ได้ เป็น Skill ที่ใช้ตอดศัตรูในช่วงแรกได้ดีเพราะจะบังคับให้ศัตรูต้องเสียเวลาตี Illusion ทิ้งด้วยและสามารถใช้ Gank ได้ดีและมีประสิทธิภาพมากเมื่อ Azwraith มี Diffusal Blade นอกจากนี้ยังใช้สร้าง Illusion ในจังหวะ Team Fight ได้อีกด้วย

 

 

Doppelwalk

Level 1/2/3/4

Mana Cost 150/120/90/60

Cooldown 30/25/20/15

               

     Azwraith ทำให้ตัวเองล่องหนเป็นเวลา 8 วินาทีและทิ้งร่างแยกของตัวเองไว้แทนที่เพื่อให้ศัตรูสับสน ซึ่งระหว่างล่องหน Azwriath จะเดินเร็ว 15% อีกด้วย โดย Illusion จะทำ Damage แค่ 20% และโดน Damage แรง 400% เป็น Skill Survivability ที่มีประโยชน์ซึ่งในช่วงแรกอาจใช้ได้แค่หนี แต่ในช่วงกลางและท้ายเกมที่ Illusion เยอะจะสามารถสร้างความสับสนให้กับอีกฝ่ายได้มากนอกจากนี้ยังสามารถใช้สร้าง Illusion ในจังหวะ Team Fight หรือเพิ่ม Movespeed เพื่อไล่ฆ่าได้อีกด้วย

 

 

Juxtapose - Passive

Level 1/2/3/4

Max Illusion 2/4/6/8

               

     เมื่อ Azwraith โจมตีจะมีโอกาส 12% ที่จะสร้างร่างแยกของตัวเองขึ้นซึ่งร่างแยกจะอยู่นาน 20 วินาที และ Illusion นี้จะทำ Damage แค่ 20% และโดน Damage 450% เป็น Skill ที่ทำให้ Azwraith เก่งมากทั้งในการดัน Tower, สู้ตัวต่อตัวและ Team Fight เพราะร่างแยกจะช่วยทำ Damage ได้สูงมากและถ้าอีกฝ่ายไม่มี Damage พอทีจะจัดการกับ Illusion ของ Azwraith ได้ไวก็จะทำให้โดน Damage หนักมาก

 

 

Phantom Edge - Passive

Level 1/2/3

Magic Resistance 10%/15%/20%

Increase Juxtapose Chance 2%/4%/6%

Increase Illusion Duplicate itself 3%/5%/7%

               

     เพิมความสามารถในการต่อสู้ของ Azwraith เพิ่มโอกาสสร้างร่างแยกของ Juxtapose และเพิ่ม Magic Resistance  นอกจากนี้ยังทำให้ร่างแยกของ Azwraith มีโอกาสสร้างร่างแยกจากตัวเองเมื่อโจมตีอีกด้วย ซึ่ง Illusion จาก Skill นี้จะทำ Damage 20% และโดน Damage 450% เป็น Skill ที่ช่วยให้สามารถใช้ Illusion ดันอย่างเดียวได้เพราะ Illusion จะ เพิ่มตัวเองออกมาเรื่อยๆถ้าเรามี Attack Speed มากพอ นอกจากนี้ยังเพิ่มโอกาส Juxtapose และเพิ่ม Magic Resistance ทำให้อีกฝ่ายจัดการร่างแยกได้ยากขึ้นอีกด้วย


 

แนวทางการเล่น

 

     Azwraith เป็น Hero Hard-Carry ที่ต้องการ Item เยอะจึงควรไป Lane ใกล้ที่มีคน Support หรือจะ Solo Lane ใกล้ก็ได้เพราะมี Survivability พอสมควรเหมือนกันในช่วงแรกให้พยายามฟาร์มให้ได้มากๆ เพื่อเร่ง Item และคอยใช้ Spirit Lance ตอดคู่ต่อสู้ Last Shot / Denies หรือใช้เวลามีเพื่อนมาช่วย Gank พอช่วงกลางเกม Azwraith จะดันได้เร็วให้เช็คว่าอีกฝ่ายมี Item Detect ตัวล่องหนรึเปล่า ถ้าไม่มีให้ฟาร์มลึกไปทางอีกฝ่ายเลยเพราะอีกฝ่ายจะหาตัวจริงเราได้ยากและเรายังสามารถใช้ Doppelwalk ทำให้สับสนได้อีกด้วย แต่ถ้าอีกฝ่ายมีการเตรียมตัวฆ่าเราเป็นอย่างดีให้ฟาร์มป่าแล้วส่ง Illusion เข้า Lane เรื่อยๆแทน ถ้าอีกฝ่ายไม่มี Hero ที่มี Damage พอเราจะสามารถถ่วงให้ยิ่ง Late ยิ่งดีได้เพราะอีกฝ่ายจะสู้เราตอนของเต็มไม่ได้ แต่ถ้าอีกฝ่ายมีตัวที่ทำ Damage Illusion เราได้เร็วพอเราอาจเลือกที่จะดันตั้งแต่ได้ Item ใหญ่หรือเล่น Split Push ถ้ารูปเกมเสียเปรียบ

 

แนวทางการอัพSkill

 

     เราจะอัพ Spirit Lance ก่อนซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง แต่จะไม่อัพ Juxtapose ก่อนเพราะ Illusion ที่ออกมาจะทำให้เรา Last Shot / Denies Creep ยากซะเปล่าจึงให้อัพ Doppelwalk ให้เต็มก่อนเพื่อลด Mana ที่ต้องใช้แล้วจึงอัพ Juxtapose กับ Phantom Edge ทีหลัง

 

การออกของ , item, core item

 

     ต้นเกม เริ่มด้วยการซื้อ Ring of Protection, Quelling Blade และ Tango จากนั้นอัพเกรด Tranquil Boots แล้วทำ Ancient Janggo of Endurance เพื่อเพิ่ม Movespeed ที่ต่ำและเพิ่ม Attack Speed

     กลางเกม ให้เก็บเงินซื้อ Diffusal Blade ซึ่งจะทำให้ตอด Hero ฝ่ายตรงข้ามด้วย Spirit Lance ได้อย่างดีและยังได้ Skill Purge ไว้ใช้ในจังหวะฆ่าจากนั้นทำ Heart of Tarrasque ซึ่งจะทำให้อีกฝ่ายจัดการ Illusion ได้ยากมากแล้วจึงออก Yahsa ต่อ

     ท้ายเกม ให้อัพเกรด Manta Style ซึ่งจะทำให้เรามี Ability แก้ Debuff และยังช่วยเพิ่ม Illusion ให้เราอย่างรวดเร็วจากนั้นจึงออก The Butterfly ซึ่งจะเพิ่ม Damage และ Evasion ให้เราและ Illusion เราอีกด้วย

 

Tips & Trick

 

* ช่วงแรกเราสามารถใช้ Spirit Lance Last Shot Creep แล้วเอา Illusion ไปตีกวนอีกฝ่ายได้

ถ้าจังหวะ Doppelwalk หนีไม่ได้ฉุกเฉินมากให้ใช้ Spirit Lance ก่อนแล้วจึงค่อย Doppelwalk ซึ่งจะทำให้คู่ต่อสู้สับสนได้

* Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero ที่ต้องใช้ Mana จำนวนมากเพราะร่างแยกของ Azwraith จะมี Feedback จาก Diffusal Blade ทำให้ทำลาย Mana อีกฝ่ายได้เร็วมาก รวมถึง Hero Support ที่ไม่มี Disable หรือ Skill AoE ซึ่งจะจัดการ Illusion ของ Azwraith แทบไม่ได้เลย

* Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่สามารถทำ Damage เป็น AoE ได้อย่างรุนแรงเช่น Moon Rider หรือ Rogue Knight ซึ่งจะสามารถสู้กับ Azwraith ได้แม้ในช่วง Late game ที่ร่างแยกอึดมาก

 

 

 
คอมเมนต์ (Comments)