ฮีโร่ไกด์

Templar Assassin

แนวทางการเล่น Templar Assassin

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
22 ส.ค. 2013
ได้คะแนน

5 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
วิธีการเล่น Templar Assassin สาย -

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Templar Assassin

 

Templar Assassin

Lanaya

Hero สาย Agi                         

 Strength 18+2.1

 Agility 23+2.7

 Intelligence 20+2

 

ค่าความสามารถเริ่มต้นของตัวละคร

 

Affiliation: Sentinel

Damage: 53 - 59

Armor: 4.22

Movespeed: 305

Attack Range: 140

Attack Animation: 0.3 / 0.5

Casting Animation: 0.3 / 0.51

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: 900

Sight Range: 1800 / 800

 

อธิบายค่าต่างๆ

     Lanaya เป็น Hero Semi-Carry ที่เด่นมากในเรื่อง Solo Lane กลางเพราะสามารถคุม Rune และ Last Shot / Denies ได้ง่าย โดยมี Attack Range ใกล้มากแต่ Base Damage สูงแล้วสามารถเพิ่มได้ด้วย Refraction นอกจากนี้ยังมีเลือดปานกลางและ Armor ที่ค่อนข้างสูงทำให้ถูกตอดใน Lane ค่อนข้างเบานอกจากนี้ยังมี Movespeed ปานกลางทำให้สามารถไล่ฆ่าศัตรูได้ดีเพราะสามารถ Slow คู่ต่อสู้ได้ด้วย Psionic Trap นอกจากนี้ยังสามารถดู Rune และคุม Maps ด้วย Psionic Trap ได้อีกด้วยทำให้สามารถไป Gank ในช่วงต้นเกมและกลางเกมได้ดีมาก แต่จะไม่สามารถสู้ Hard-Carry หลายตัวในช่วง Late game ได้


 

 

Skill ความสามารถต่างๆ

 

Refraction

Level 1/2/3/4

Mana Cost 100/100/100/100

Cooldown 17/17/17/17

Protection/Damage Instance 3/4/5/6

 

     ปรับสมดุลพลังงานรอบตัวเพื่อสร้างเกราะพลังแสงที่จะ Block Damage และเพิ่ม Bonus Damage ให้การโจมตีเป็นเวลา 17 วินาทีหรือจนกว่าจะครบจำนวนครั้งโดย Damage ที่เพิ่ม และที่ Block นั้นจะไม่เกี่ยวกันและ Hp Removal จะไม่ถูก Block โดย Refraction นอกจากนี้ Damage ที่ไม่เกิน 5 จะไม่ทำให้ Refraction เสียจำนวนการ Block เช่นกัน เป็น Skill ที่ช่วยให้อยู่ Lane ได้ง่ายในช่วงแรกเพราะจะทำให้สามารถ Last Shot และ Denies ได้ง่าย นอกจากนี้ยังใช้ได้ดีทั้งเกม ซึ่งจะทำให้ Lanaya มี Damage สูงมากและถ้ายังถูกจังหวะยังจะป้องกัน Damage จาก Skill แรงๆได้อีกด้วย

 

Meld

Level 1/2/3/4

Mana Cost 50/50/50/50

Cooldown 7/7/7/7

Physical Damage 50/100/150/200

Armor Reduction 2/4/6/8

 

     ศิลปะจากต่างดาวของ Lanaya ทำให้เธอสามารถปกปิดตัวตนจากโลกนี้ได้ ทำให้ Lanaya ล่องหนและการโจมตีในขณะที่ล่องหนของเธอครั้งต่อไปจะทำ Damage เพิ่มและลดเกราะของศัตรูเป็นเวลา 10 วินาที โดยสถานะล่องหนจาก Meld จะหมดลงเมื่อเราขยับและศัตรูจะโดน Bonus Damage และการลบ Armor เมื่อการโจมตีเป็นสิ่งที่ทำให้ Meld สิ้นสุดเท่านั้น นอกจากนี้ Debuff ลบ Armor จะไม่ทับซ้อนกัน เป็น Skill ที่สามารถเพิ่ม Damage ให้ Lanaya ได้สูงมาก แต่ใช้ยากมากเช่นกันเพราะ Lanaya มี Attack Range ต่ำจึงต้องใช้กับ Hero ที่โดน Disable หรือ Hero ที่เดินช้ากว่าเรามาก ซึ่งสามารถโดนหลายเป้าหมายด้วย Psi Blades ได้อีกด้วย

 

Psi Blades – Passive

Level 1/2/3/4

Bonus Range 60/120/180/240

Spill Range 590/630/670/710

 

     Lanaya ใช้พลัง Psionic ของเธอทำให้ศัตรูหลังเป้าหมายได้รับความเจ็บปวดเหมือนเป้าหมายหลักและเพิ่ม Attack Range ให้ตัวเอง โดย Damage ที่ทำใส่เป้าหมายหลังเป้าหมายหลักจะเป็น Pure Damage  โดยจะโดนตัวที่ล่องหนแต่เราไม่เห็นด้วยเช่นกัน แต่การ Spill จะไม่เกิดกับ Illusion และ Orb Effect หรือ Buff Placer จะส่งผลแก่เป้าหมายหลักเท่านั้น เป็น Skill ที่ช่วยให้ Lanaya สามารถกดดัน Lane ในช่วงแรกได้ดีและสามารถดัน Creep ได้นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้ทำ Damage ในจังหวะ Team Fight ได้มากขึ้นอีกด้วย

 

Psionic Trap

Level 1/2/3

Mana Cost 15/15/15

Cooldown 11/9/7

Max Traps 5/8/11

 

     สร้างกับดัก Psionic บนพื้นที่สามารถสั่งให้ทำงานเพื่อ Slow ศัตรูในระยะ 375 รอบกับดักได้โดยจะ Slow ศัตรูที่โดน 30%-50% ขึ้นกับความนานของกับดักที่วางโดยจะต่ำสุดที่ 30% และเพิ่มขึ้น 5% ทุกๆวินาที โดย Trap จะอยู่ตลอด, ล่องหน, Magic Immune และมี Hp 100 แต่จะไม่ Block การเกิดของ Neutral Creep และให้ Vision เพียง 400/400 เป็น Skill ที่ใช้ Slow คู่ต่อสู้ได้ดีนอกจากนี้ยังใช้เพื่อดู Rune, ดู Roshan และดูจุดที่ศัตรูมักผ่านต่างๆเพื่อดักรอสวนกลับการ Gank หรือไป Gank ศัตรูได้อีกด้วย

 

Trap

Cooldown 0.5

Duration 5

 

     ปลดปล่อยพลังของกับดักที่อยู่ใกล้ Lanaya ที่สุดเพื่อ Slow คู่ต่อสู้


 

 

แนวทางการเล่น

 

     Lanaya เป็น Hero Semi-Carry ที่เด่นในเรื่องการคุม Lane และต้องการ Level จึงนิยมไป Solo Lane กลางซึ่งจะสามารถคุม Lane ได้ง่ายด้วย Damage ได้สูงมากและยังมี Psionic Trap ไว้คุม Rune และมี Psi Blades ไว้ใช้ดัน Creep ในจังหวะที่ไปเก็บ Rune และสามารถไป Gank Lane ข้างในจังหวะที่ได้ Rune ได้ดีเนื่องจากทำ Damage ได้สูงมากและยังมี Slow ซึ่งถ้า Gank ได้มากจะสามารถนำเงินมาออก Item เพิ่ม Damage ได้สูงทำให้สามารถทำ Damage ได้แรงมากในจังหวะ Team Fight ซึ่งถ้าเป็นเช่นดันให้รีบดัน Tower เพื่อชิงความได้เปรียบในช่วงนั้น แต่ถ้าเสียเปรียบให้เล่นเกม Gank แทนโดยให้ Support ช่วยทำลาย Observer Ward ของฝ่ายตรงข้ามด้วย Sentry Ward แล้วไป Gank ฝ่ายตรงข้ามแต่ถ้าฝ่ายตรงข้ามเล่นแบบตัวติดกัน 5 คนตลอดเวลาให้เราไปฟาร์มแทนซึ่งอีกฝ่ายจะ Level ช้ามากเนื่องจากแบ่ง Level กันตลอดเวลา ให้เราฟาร์มจน Item เยอะกว่ามากๆแล้วจึง All ไปปิดเกม

 

แนวทางการอัพSkill

 

     เราจะอัพ Refraction เพื่อใช้คุม Lane ในช่วงแรกก่อนแล้วจึงอัพ Psi Blades ไว้ 1 เพื่อใช้ดัน Creep แล้วจึงอัพ Meld เพื่อไว้ใช้หลบการ Gank และเพิ่ม Damage แล้วจึงอัพ Psi Blades ให้เต็มเพื่อให้ระยะยาวพอในจังหวะ Team Fight

 

การออกของ , item, core item

 

     ต้นเกม เริ่มด้วยการซื้อ Ironwood Branch และ Tango ส่วนเงินที่เหลือให้เก็บไว้รอซื้อ Bottle เพื่อใช้คุม Rune แล้วจึงออก Phase Boots กับ Magic Wand

     กลางเกม ให้ซื้อ Yasha มาเพิ่มความเร็วในใช้ Meld ได้ง่ายแล้วจึงซื้อ Stygian Desolator ซึ่งจะทำให้ Damage เราสูงมากแล้วต่อด้วย Crystals มาเพิ่มโอกาส Critical ซึ่งจะเพิ่ม Damage ได้สูงมากเช่นกันแล้วจึงอัพเกรด Manta Style เพื่อเพิ่ม Damage ในจังหวะ Team Fight

     ท้ายเกม อัพเกรด Buriza-Do Kyanon แล้วต่อด้วยทำ The Butterfly เพื่อเพิ่ม Damage ล้วนๆจากนั้นอาจขาย Magic Wand แล้วทำ Monkey King Bar เพื่อใช้ดักทาง Hero ที่มี Evasion อีกด้วย

 

Tips     

 

 

*Refraction สามารถใช้หลบ Skill รุนแรงอย่าง Finger of Death (Lion) ได้ ทำให้โดน Gank จาก Support ประเภท Burst Damage ได้ยาก

*เราสามารถใช้ Meld แล้วกด Rune Invisibility จาก Bottle เพื่อหนีได้ซึ่งจะสร้างความสับสนให้คู่ต่อสู้พอสมควร

*Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero ที่เดินได้ช้าซึ่งจะโดนเรา Meld ใส่ได้ง่ายและ Hero ที่ Skill รุนแรงแต่ Cooldown นานและไม่เป็น Damage over time ซึ่งจะโดน Block จาก Refraction ได้ง่าย

*Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่สามารถทำ Damage over time ได้ซึ่งจะทำลายเกราะจาก Refraction ได้รวดเร็วมาก นอกจากนี้ยังสู้กับ Hero ที่มีเลือดสูงตั้งแต่ต้นเกมได้ยากอีกด้วย

 

 

 

 
คอมเมนต์ (Comments)