ฮีโร่ไกด์

Phantom Assassin

แนวทางการเล่น Phantom Assassin

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
22 ส.ค. 2013
ได้คะแนน

6 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
วิธีการเล่น Phantom Assassin สาย -

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Phantom Assassin

 

Phantom Assassin

Mortred

Hero สาย Agi                         

 Strength 20+1.85

 Agility 23+3.15

 Intelligence 13+1

 

ค่าความสามารถเริ่มต้นของตัวละคร

 

Affiliation: Scourge

Damage: 46 - 48

Armor: 4.22

Movespeed: 310

Attack Range: 128 (melee)

Attack Animation: 0.3 / 0.7

Casting Animation: 0.3 / 0.5

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: Instant

Sight Range: 1800 / 800 

 

อธิบายค่าต่างๆ

 

     Mortred เป็น Hero Hard-Carry ที่เน้นทำ Damage ด้วยการโจมตีปกติและค่อนข้างใช้ดวงมากพอสมควร โดยมี Base Damage ปานกลางและมี Skill ช่วย Last Shot ทำให้อาจคุม Lane ได้ไม่ขาดมากแต่สามารถฟาร์มเงินได้ค่อนข้างแน่นอน มี Armor ที่สูงแต่มีเลือดที่น้อย ทำให้สามารถทนการตอดในช่วงแรกได้พอสมควร แต่อาจจะไม่ทนพอในช่วง Team Fight ถ้าขาด Item ส่วน Movespeed นั้นถือว่าเร็วซึ่งเมื่อรวมกับ Phantom Strike แล้วทำให้ Mortred เป็น Hero ที่ไล่ฆ่าได้ดีมาก โดยรวมแล้วเป็น Hero ที่สู้ตัวต่อตัวในช่วงท้ายเกมเก่งและสามารถฟาร์มได้แม้อยู่ในสถานการณ์กดดัน แต่มีข้อเสียคือสามารถดักทางได้ง่ายด้วย Item Monkey King Bar


 

Skill ความสามารถต่างๆ

 

Stifling Dagger

Level 1/2/3/4

Mana Cost 30/25/20/15

Cooldown 8/8/8/8

Duration 1/2/3/4

Pure Damage 50/100/150/200

               

     ปามีดที่จะทำ Pure Damage ใส่เป้าหมายและ Slow Movespeed ลง 50% ซึ่งถ้าใช้ใส่ Hero จะทำ Damage แค่ครึ่งเดียวและศัตรูไม่สามารถหลบ Skill นี้ได้ด้วยการ Blink เป็น Skill ที่ช่วยให้ Mortred Farm ได้แม้อยู่ในสถานการณ์กดดัน นอกจากนี้ยังใช้ปาใส่ศัตรูจากระยะไกลก่อน Blink ใส่เพื่อ Slow Movespeed ได้อีกด้วย

 

 

Phantom Strike

Level 1/2/3/4

Mana Cost 50/50/50/50

Cooldown 14/11/8/5

               

     Teleport ใส่เป้าหมายแล้วโจมตี ซึ่ง Mortred จะได้รับ Attack Speed เพิ่มขึ้น 100% ในขณะที่โจมตีเป้าหมายเป็นเวลา 3 วินาทีหรือเมื่อโจมตีครบ 4 ครั้งอีกด้วย ซึ่งจะสามารถใช้ใส่ฝั่งเดียวกันเพื่อ Teleport เฉยๆได้เช่นกัน เป็น Skill ที่ทำให้ Mortred ทำ Damage ได้อย่างต่อเนื่องและสามารถไล่ฆ่าศัตรูได้แน่นอนขึ้นด้วย Cooldown ที่น้อยทำให้ใช้ไล่ศัตรูได้เรื่อยๆ นอกจากนี้ยังใช้เพื่อหนีได้อีกด้วยในจังหวะที่มีเพื่อนเราอยู่แถวนั้นหรือ Blink ใส่ Creep ฝั่งเราก็ได้เช่นกัน

 

 

Blur - Passive

Level 1/2/3/4

Chance to Dodge 20%/25%/30%/40%

               

     Mortred ปรับร่างกายของตนให้พร่ามัว ทำให้ยากที่ศัตรูจะมองเห็นและหายไปจาก Minimap เมื่ออยู่ใกล้ Hero ศัตรู นอกจากนี้ยังทำให้ศัตรูโจมตี Mortred พลาดเป้าอีกด้วย แต่จะไม่ทับซ้อนกับ Evasion ของ Butterfly ซึ่ง Mortred จะตัวจางลง 80% เมื่อมีศัตรูที่ไม่ได้ล่องหนอยู่ในระยะ 1600 AoE ซึ่งการเริ่มตัวจางจะมีดีเลย์ 1.5 วินาทีก่อนที่จะเกิดขึ้นหรือหายไป เป็น Skill ที่ช่วยให้ Mortred ได้เปรียบเมื่อสู้กับ Carry ที่ใช้การโจมตีเป็นหลัก นอกจากนี้ยังช่วยลด Damage โดยรวมๆได้มากพอสมควรอีกด้วย แต่จะมีข้อเสียตรงที่สามารถแก้ทางได้ง่ายด้วย Monkey King Bar

 

 

Coup de Grace - Passive

Level 1/2/3

Critical Multiple 2.5/3.5/4.5

               

     Mortred ฝึกฝนความสามารถในการฆ่าของเธอจนถึงระดับสูงสุดทำให้มีโอกาส 15% ที่จะโจมตี Critical อย่างรุนแรงเมื่อโจมตี เป็น Skill ที่ถือว่ามีเปอร์เซ็นต่ำแต่ผลที่ได้รุนแรงมากพอสมควร ถ้าไม่เสียเปรียบจนเกินไป การตีติด Critical ติดต่อกันเรื่อยๆจะทำให้เราชนะ Team Fight ได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว ซึ่งจะสามารถใช้ Combo กับ Item อย่าง Battlefury เพื่อให้ฟาร์มง่ายได้อีกด้วยและ Coup de Grace มีผลกับ Illusion ของเราเช่นกัน


 

แนวทางการเล่น

 

     Mortred เป็น Hero Hard-Carry ที่ต้องใช้ Item เยอะเพื่อให้เก่งจึงมักไป Lane ใกล้ที่มี Support คอยช่วย แต่ก็สามารถไป Solo Lane ไกลได้เหมือนกันโดยสามารถใช้ Stifling Dagger ปาเพื่อ Last Creep ได้ ซึ่งในช่วงแรกให้พยายามฟาร์มอย่างเดียวแล้วคอยใช้ Stifling Dagger แล้ว Phantom Strike จัดการศัตรูเมื่อมีเพื่อนมาช่วยทำ Damage หรือ Disable ซึ่งถ้าฟาร์มได้ Item เร็วแล้วได้เปรียบจะสามารถเล่น Split Push ได้เช่นกัน โดย Mortred จะดัน Creep ได้เร็วมากเมื่อมี Battlefury แต่ถ้าเสียเปรียบให้พยายาม Fight โดยทีให้ Mortred Phantom Strike เข้าหลังจากอีกฝ่ายลง AoE แรงๆไปแล้วซึ่งถ้าโชคดีแล้วติด Coup De Grace บ่อยจะสามารถพลิกมาชนะ Fight ได้ สุดท้ายถ้าช่วง Late game มากๆ Mortred อาจจะเริ่มเสียเปรียบเมื่อมีศัตรูออก Monkey King Bar ได้เกินหนึ่งคน ซึ่งจะทำให้ Mortred โดน Damage มากขึ้นและอาจถูกเก็บได้ง่ายขึ้นก่อนได้ทำ Damage สูงๆ

 

แนวทางการอัพSkill

 

     เราจะอัพ Stifling Dagger มาใช้ Last Shot Creep ก่อนจากนั้นจึงอัพ Phantom Strike เพื่อเพิ่มและประสิทธิภาพการไล่ฆ่าจากนั้นจึงอัพ Blur เพื่อใช้ดวลกับ Carry อีกฝ่ายในช่วงกลางและท้ายเกม

 

การออกของ , item, core item

 

     ต้นเกม เริ่มด้วยการซื้อ Stout Shield, Quelling Blade และ Tango จากนั้นอัพเกรด Stout Shield เป็น Poor Man’s Shield และต่อด้วยทำ Power Treads

     กลางเกม ให้ออก Battlefury มาเร่งความเร็วในการฟาร์ม โดยจะออก Ring of Health มาไว้ Regen เลือดก่อนแล้วอาจ Claymore กับ Broadsword มาเพิ่ม Damage แล้วจึงซื้อ Void Stone จากนั้นออก Manta Style เพื่อใช้ Dispel Debuff และใช้ทำ Damage และ Split Push ซึ่งถ้าจำเป็นต้องอยู่ใน Team Fight และมี Disable เยอะให้ออก Black King Bar ต่อ

     ท้ายเกม จากนั้นอาจออก Monkey King Bar ในกรณีที่อีกฝ่ายมี Evasion เหมือนกัน แล้วตามด้วยทำ Satanic เพื่อทำให้อยู่ใน Team Fight ได้นานมาก จากนั้นทำ Cranium Basher เพื่ออัพเกรดเป็น Abyssal Blade เพื่อใช้ Disable ศัตรูซึ่งจะทะลุ Immune Magic อีกด้วย

 

Tips & Trick

 

* เราสามารถใช้ Helm of Dominator เปลี่ยน Creep มาเป็นฝั่งเราเพื่อไว้ Phantom Strike ใส่ได้

* Stifling Dagger ใช้แก้ Item Regen ของศัตรูในช่วงแรกได้อีกด้วย (เช่น Clarity Potion)

* Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero Carry ที่โจมตีช้าซึ่งจะไม่เหมาะกับการออก Monkey King Bar ทำให้สามารถ Deal Damage สู้ Mortred ได้ยากรวมถึง Hero Support ที่ไม่มี Disable ซึ่งจะโดน Mortred Phantom Strike ใส่แล้วตายเลยได้

* Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่มักทำ Monkey King Bar เป็น Build หลักและรวมถึง Hero ที่ Nuke ได้รุนแรงมากๆ เพราะ Mortred เลือดน้อยไปจนถึงเกือบกลางๆเกม

 

 

 
คอมเมนต์ (Comments)