ฮีโร่ไกด์

Nerubian Weaver

แนวทางการเล่น Nerubian Weaver

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
22 ส.ค. 2013
ได้คะแนน

6 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
วิธีการเล่น Nerubian Weaver สาย -

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Nerubian Weaver

 

Nerubian Weaver

Anub’seran

Hero สาย Agi                         

 Strength 15+1.5

 Agility 14+2.5

 Intelligence 15+1.8

 

ค่าความสามารถเริ่มต้นของตัวละคร

 

Affiliation: Scourge

Damage: 46 - 56

Armor: 0.96

Movespeed: 290

Attack Range: 425

Attack Animation: 0.64 / 0.36

Casting Animation: 0.3 / 0.51

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: 900

Sight Range: 1800 / 800 

 

อธิบายค่าต่างๆ

 

     Anub’seran เป็น Hero Semi-Carry ที่เก่งในเรื่องการบุกไปยังแนวหลังและถูกฆ่าได้ยาก โดยมี Base Damage ปานกลางแต่แกว่งพอสมควรและ Attack Range ปานกลางทำให้ Last Shot / Denies ยากพอสมควร ส่วน Armor และเลือดนั้นถือว่าน้อยมากแต่ Anub’seran มี Skill Survivability ถึงสอง Skill และยังประยุกต์ใช้ได้หลากหลายทำให้ถ้าคล่องตัวมากพอก็จะปิดจุดอ่อนตรงนี้ได้ นอกจากนี้ Movespeed จะค่อนข้างน้อยแต่สามารถเพิ่มได้เป็นจังหวะๆ ทำให้โดยรวม Anub’seran เป็น Hero ที่สามารถทำ Damage ได้สูงและสามารถบุกได้ถึงจุดที่เสี่ยงมากๆแล้วสามารถหนีออกมาได้


 

Skill ความสามารถต่างๆ

 

The Swarm

Level 1/2/3/4

Mana Cost 100/100/100/100

Cooldown 36/33/30/27

Duration 8/12/16/20

Physical Damage per Attack 15/20/25/30

               

     ปล่อยฝูงด้วงไปยังเส้นทางเป้าหมาซึ่งแต่ละตัวจะเกาะศัตรูที่กระทบและกัดศัตรูจนกว่าจะหมด Duration หรือตาย ซึ่งด้วงนี้จะ Magic Immune แต่สามารถฆ่าด้วยการโจมตี 4 ทีจาก Hero หรือ 8 ทีจาก Unit อื่น ด้วงจะโจมตีทุกๆ 1.35 วินาทีทำ Damage และลดเกราะเป้าหมายลง 1 สุดท้ายด้วงยังให้ Vision 321/321 รอบเป้าหมายอีกด้วย เป็น Skill ที่ใช้เปิด Vision เพื่อดูว่าเราจะเข้าไปลุยกับศัตรูดีรึเปล่า และยังช่วยทำ Damage ได้สูงพอสมควรและทำให้อีกฝ่ายต้องเสียจังหวะตีด้วงถ้าต้องการหลบ Damage อีกด้วย

 

 

Shukuchi

Level 1/2/3/4

Mana Cost 60/60/60/60

Cooldown 12/10/8/6

Magical Damage 90/110/130/150

               

     ทำให้ Anub’seran เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุดและล่องหนเป็นเวลา 4 วินาที ทำ Damage ศัตรูทุกตัวที่เดินผ่าน ซึ่งจะสามารถทำ Damage ศัตรูได้แค่ตัวละครั้งและมี Fade Time 0.25 วินาที เป็น Skill ที่ทำให้ฆ่า Anub’seran ได้ยากมากเพราะถึงจะมี Detection ก็อาจวิ่งตามไม่ทัน นอกจากนี้ยังทำให้ Anub’seran บุกเข้าไปทำ Damage ได้ง่ายด้วยและทำให้การหนีจาก Anub’seran เป็นเรื่องยากมาก ซึ่งถ้าเราเข้าไปลึกมากยังสามารถหนีออกมาด้วย Time Lapse ได้อีก สุดท้ายยังสามารถใช้ตอด Hero ฝ่ายตรงข้ามในช่วงต้นเกมได้รุนแรงมากอีกด้วยเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

 

 

Geminate Attack - Passive

Level 1/2/3/4

Cooldown 6/5/4/2.5

               

     Anub’seran โจมตีสองครั้งติดกันซึ่งเราจะต้องสั่งโจมตีเป้าหมายเพื่อให้ Skill ทำงาน โดย Skill นี้เป็น Orb Effect และการโจมตีครั้งที่สองจะไม่เกิดผล Attack Modifier (เช่น Orb Effect อื่น, Bash และ Critical Strike) สามารถใช้ Skill นี้กับ Tower ได้ปกติ เป็น Skill ที่ช่วยเพิ่ม Damage ให้ Anub’seran ได้สูงโดยเฉพาะในช่วงกลางเกมและท้ายเกมที่มี Item เพิ่มจน Damage สูงมากๆ

 

 

Time Lapse

Level 1/2/3

Mana Cost 150/75/0

Cooldown 60/50/40

               

     Anub’seran ย้อนเวลาตัวเองกลับไป 5 วินาที ทำให้ Hp, Mp และตำแหน่งของตัวเองเท่ากับ 5 วินาทีก่อนหน้า แต่จะไม่มีผลกับ Cooldown, เงินหรือค่า EXP และยังช่วยลบ Debuff อีกด้วย เป็น Skill ที่ทำให้ Anub’seran หนีออกมาได้แม้จะใช้ Shukuchi ไล่ตามศัตรูไปไกลก็ยังหนีออกมาได้และยังใช้หลังจากโดน Skill ที่มี Damage แรงมากๆได้อีกด้วย ทำให้เราสามารถเล่นเสี่ยงได้พอสมควร นอกจากนี้ที่ Level 16 ยังไม่ใช้ Mana ในการร่ายอีกด้วยทำให้ไม่โดนแก้ทางได้ด้วย Hero ที่มีความสามารถลด Mana เหมือนในช่วงแรกๆ


 

แนวทางการเล่น

 

     Anub’seran เป็น Hero Semi-Carry ที่มี Survivability สูงตั้งแต่แรกๆและยังคุม Lane ได้ดีจึงนิยมเล่นทั้ง Solo Lane ไกลและ Lane กลางซึ่งจะทำให้ Anub’seran เก็บ Level เร็วและสามารถทำเกมได้เร็วโดยช่วงแรกให้เน้นการฟาร์มเป็นหลักและพยายามตอดศัตรูด้วย Shukuchi หรือในกรณี Lane ไกลให้เก็บไว้ใช้หนี โดยเราจะหลบหนีจากการ Gank ได้ไม่ยากถ้าไม่มี Disable หรือ Silence มากจนเกินไป ถ้าอีกฝ่ายเลือดน้อยให้พยายามเล่นเสี่ยงเข้าไปทำ Damage แล้วใช้ Time Lapse หนีออกมา ซึ่งนอกจากจะคุม Lane ได้ไปจนถึงช่วงกลางเกมและสามารถฟาร์มเสี่ยงได้เพราะ Survivability สูงแล้วยังสามารถทำ Damage ได้สูงใน Team Fight ด้วย Skill The Swarm ที่กว้างและไกลรวมถึงสามารถ Shukuchi เข้าไปจัดการตัว Support ก่อนได้อีกด้วย ซึ่งจะไม่ควรถ่วง Late เพราะมี Hero หลายตัวที่เก่งในช่วง Lane มากๆกว่า Anub’seran

 

แนวทางการอัพSkill

 

     เราจะอัพ Shukuchi ก่อนเพื่อใช้หลบหนีและคุม Lane โดยจะทิ้ง Geminate Attack ไว้  1 เพื่อใช้ Last Shot หรือตอดฝ่ายตรงข้ามและ The Swarm ไว้ 1 เพื่อใช้หยุดยา Regen ของอีกฝ่ายหรือเปิด Vision แล้วจึงอัพ The Swarm ให้เต็มเพื่อเพิ่ม Damage แล้วค่อยอัพ Geminate Attack ให้เต็มในตอนที่มี Item มาเพิ่ม Damage ให้การโจมตีแล้ว

 

การออกของ , item, core item

 

     ต้นเกม เริ่มด้วยการซื้อ Tango, Ironwood Branch จากนั้นซื้อ Boots of Speed และต่อด้วย Ring of Health และอัพเกรด Power Treads แล้วซื้อ Magic Wand

     กลางเกม ให้อัพเกรด Perseverance แล้วทำเป็น Linken’s Sphere ซึ่งจะทำให้ Anub’seran ตายยากขึ้นไปอีกจากนั้นจึงทำ Monkey King Bar เพื่อเพิ่ม Damage และใช้แก้ทาง Hero ที่มี Evasion ได้อีกด้วย แล้วจึงทำ Yasha

     ท้ายเกม อัพเกรด Manta Style เพื่อใช้เพิ่ม Damage และลบ Debuff นอกจากนี้ยังใช้ดัน Tower ได้อีกด้วย แล้วจึงทำ The Butterfly มาเอา Evasion และความเร็วในการโจมตี แล้วจึงทำ Buriza-Do Kyanon เพื่อเพิ่ม Damage ในขั้นสุดท้าย

 

Tips & Trick

 

* เราสามารถใช้ Shukuchi Last Shot Creep แล้วไปตอด Hero ฝั่งตรงข้ามได้ในช่วงแรกๆ

The Swarm สามารถใช้เช็ค Rune หรือ Roshan จากระยะไกลได้เช่นกัน

* Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero ที่เลือดน้อยและไม่มี Disable ซึ่งจะโดน Anub’seran ไล่ฆ่าได้ลึกมากและโอกาสรอดจะต่ำ รวมถึง Hero ที่ตีช้ามากๆซึ่งจะใช้เวลานานมากในการตีด้วงทิ้ง

* Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่มี Disable หรือ Silence ที่นานซึ่งจะทำให้ Anub’seran ใช้ Skill Survivability ของตนไม่ได้ รวมถึง Hero ที่สามารถทำ Damage จากระยะไกลได้สูงในช่วงแรกๆซึ่งจะกดดัน Lane ของ Anub’seran ได้ดีมาก

 

 

 
คอมเมนต์ (Comments)