ฮีโร่ไกด์

Nerubian Assassin

แนวทางการเล่น Nerubian Assassin

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
22 ส.ค. 2013
ได้คะแนน

6 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
วิธีการเล่น Nerubian Assassin สาย -

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Nerubian Assassin

 

Nerubian Assassin

Anub’arak

Hero สาย Agi                         

 Strength 18+2

 Agility 19+2.2

 Intelligence 18+2.1

 

ค่าความสามารถเริ่มต้นของตัวละคร

 

Affiliation: Scourge

Damage: 49 - 53

Armor: 3.66

Movespeed: 300

Attack Range: 128 (melee)

Attack Animation: 0.46 / 0.54

Casting Animation: 0.4 / 1.1

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: Instant

Sight Range: 1800 / 800 

 

อธิบายค่าต่างๆ

 

     Anub’arak เป็น Hero Semi-Carry ที่มีความโดดเด่นในด้านการไป Gank คนเดียวอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมี Base Damage ปานกลางและเสถียร ทำให้สามารถ Last Shot / Denies Creep ได้พอสมควร มี Armor และเลือดปานกลาง แถมมี Skill ช่วย Block Damage ทำให้อึดในจังหวะ Team Fight พอสมควร ส่วน Movespeed นั้นปานกลางและสามารถเพิ่มได้ด้วย Skill ในจังหวะที่จะ Gank โดยรวมมีจุดเด่นคือสามารถไป Gank คนเดียวได้โดยถ้าเป้าหมายเป็นสาย Int จะมีโอกาส Gank สำเร็จที่ค่อนข้างสูงนอกจากนี้ยังสามารถหยุด Channeling ที่มี Damage ใน Team Fight ได้อย่างดี


 

Skill ความสามารถต่างๆ

 

Impale

Level 1/2/3/4

Mana Cost 95/115/135/155

Cooldown 11/11/11/11

Duration 0.75/1.25/1.75/2.25

Magical Damage 80/140/200/260

               

     กระแทกพื้นด้วยกรงเล็บยิงหนามแหลมออกไปเป็นทางตรงทำ Damage และ Stun ศัตรูที่โดน ซึ่งยูนิตที่โดนจะลอยขึ้นไปกลางอากาศก่อนเป็นเวลา 0.52 วินาทีก่อนตกลงมา Stun ซึ่งหนามจะพุ่งไปไกล 700 Range และเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 1600 Range ต่อวินาที เป็น Skill Disable ที่ Damage ปานกลางแต่ว่า Duration ค่อนข้างนานและใช้ให้โดนหลายตัวได้ ใช้ได้ทั้งเป็น Damage ใน Combo Gank ของเราหรือใช้เปิด Team Fight และทำ Damage ใน Team Fight

 

 

Mana Burn

Level 1/2/3/4

Mana Cost 100/100/100/100

Cooldown 28/20/12/4

Int Multiplier for Mana Burn 3.5/4/4.5/5

               

     ยิงคลื่นพลังงานด้านลบที่จะลด Mana เป้าหมายตามค่า Int และเป้าหมายจะโดน Damage ตาม Mana ที่เสียไปอีกด้วย เป็น Skill ที่ใช้กดดันตัวสาย Int ใน Lane ได้ดีรวมถึงสามารถทำ Damage Hero Carry สาย Int ได้สูง ซึ่งจะใช้ได้บ่อยใน Team Fight เพราะ Cooldown ต่ำมากที่ Level 4 นอกจากนี้ยังเป็น Damage สำคัญของ Combo Solo Gank ของเรา

 

 

Spiked Carapace

Level 1/2/3/4

Mana Cost 40/40/40/40

Cooldown 23/20/17/14

Stun Duration 0.6/1.2/1.8/2.4

               

     Anub’arak กางหนามออกขึ้นเป็นเกราะ เพื่อป้องกันและสะท้อน Damage จาก Player ที่จะโดนครั้งต่อไปทั้งหลดกลับและ Stun เป้าหมาย โดยหนามจะกางนาน 2.25 วินาที เมื่อกดใช้ โดย Damage ที่ทำเมื่อสะท้อนกลับไปจะเป็น Pure และคำนวณ Armor และ Resistance ไปแล้ว Unit ที่ Stun จะเป็น Hero ศัตรูเสมอและจะมีผลต่อศัตรูตัวละครั้ง เป็น Skill ที่ใช้หนีจังหวะโดน Gank หรือใช้ก่อกวนใน Team Fight ได้ดีมากเพราะจะทำให้ทุกคนหยุดเอาเราเป็นเป้าหรือถ้ายังโจมตีเราต่อก็จะ Stun นานพอสมควร นอกจากนี้ยังสะท้อน Damage จาก Skill แรกๆใน Team Fight หรือใช้หยุด Skill Channeling ที่มี Damage ได้อีกด้วย

 

 

Vendetta

Level 1/2/3

Mana Cost 160/210/260

Cooldown 70/60/50

Duration 20/35/50

Increase Movespeed 16%/18%/20%

Backstab Physical Damage 250/400/550

               

     Anub’arak หายตัวล่องหนชั่วขณะหนึ่งและการโจมตีในครั้งต่อไปในขณะล่องหนจะทำ Damage มหาศาล โดย Skill นี้ไม่มี Fade time เป็น Skill ที่ทำให้ Anub’arak เด่นในเรื่องการ Gank มากเพราะสามารถทำ Damage ได้สูงและเข้าถึงศัตรูได้โดยศัตรูไม่รู้ตัว ซึ่งเมื่อใช้คู่กับ Skill อื่นแล้วจะสามารถ Combo ฆ่าศัตรูได้ในชุดเดียว นอกจากนี้ยังใช้ล่องหนไปหาตำแหน่งเพื่อใช้ Impale ให้โดนศัตรูหลายตัวได้อีกด้วย สุดท้ายเมื่อโดน Gank ยังใช้วิ่งหนีออกมาดื้อๆ ถ้าอีกฝ่ายไม่มี Detection ได้อีกด้วย


 

แนวทางการเล่น

 

     Anub’arak เป็น Hero Semi-Carry ที่สามารถเล่นเป็น Support ได้เช่นกันโดยสามารถเล่นได้ทั้ง Solo Lane กลางหรือไป Tri Lane เพื่อลาก Creep เข้า Lane แล้วรอ Gank ศัตรูซึ่งถ้าอยู่ Lane กลางจะสามารถคุม Lane ได้ดีโดยสามารถใช้ Impale ดัน Creep ในจังหวะไปเก็บ Rune ได้ส่วนถ้าไปอยู่ Tri Lane จะสามารถทำ Damage ได้สูงทำให้โอกาสฆ่าได้เยอะพอสมควร ซึ่งพอเรา Level 6 ให้เริ่มหาตำแหน่งศัตรูเพื่อ Gank โดยอาจใช้ Observer Ward ปักเพื่อให้หาได้ง่ายขึ้น ให้พยายาม Gank ตัว Support ที่เป็นสาย Int และเลือดน้อย ซึ่งจะทำให้อีกฝ่ายกล้าเล่นน้อยลงและอยู่กระจุกตัวกันมากขึ้นทำให้ Map Control ของเราได้เปรียบมากขึ้น ให้พยายาม Gank ทุกครั้งที่มี Vendetta และพยายามดันทุกครั้งที่ดันได้ ซึ่งถ้า Gank ได้มากๆจน Item ห่างก็ให้รีบดันเพราะถ้าเกมยาวมากๆเราจะ Gank ได้ยาก

 

แนวทางการอัพSkill

 

 

     เราจะอัพ Impale เพื่อใช้ Stun ก่อนซึ่งจะทิ้ง Spiked Carapace และ Mana Burn ไว้ 1 เพื่อใช้หนีจากการโดน Gank หรือทำ Damage เมื่อ Impale เต็มจึงอัพ Mana Burn เพื่อเพิ่มความแรงและลด Mana ที่ต้องใช้แล้วจึงอัพ Spiked Carapace ในช่วงกลางถึงท้ายเกมที่มักจะมี Team Fight

 

การออกของ , item, core item

 

     ต้นเกม ถ้าเลือกจะเป็น Support ให้ออกของ Support อย่างได้แก่ Courier, Observer Ward และ Tango แล้วรอเงินเพื่ออัพเกรด Flying Courier แล้วซื้อ TP ไว้คอยวาปซ้อนเพื่อนในช่วงต้นเกม แต่ถ้าเลือก Solo Lane กลางให้ซื้อ Ironwood Branch แล้วรอซื้อ Bottle จากนั้นจึงออก Boots of Speed และMagic Wand

     กลางเกม ให้อัพเกรด Arcane Boots จากนั้นจึงทำ Dagon โดยให้อัพเกรดไปเรื่อยๆ ซึ่งในช่วงกลางเกมอาจได้แค่ 2-4

     ท้ายเกม อัพเกรด Dagon ให้ครบ 5 แล้วจึงออก Ghost Scepter เพื่อใช้ลด Physical Damage ที่จะสูงในช่วงท้ายเกมแล้วจึงอัพเกรดเป็น Ethereal Blade ซึ่งจะช่วยใน Combo Burst Damage ได้ดี แล้วอาจออก Kelen’s Dagger มาใช้เปิดหรือ Force Staff มาเพื่อเพิ่มโอกาสหนี

 

Tips & Trick

 

* ถ้าอีกฝ่ายใช้ Summon Unit มาโจมตีเราตอนเราใช้งาน Spiked Carapace Hero เจ้าของ Unit นั้นจะติด Stun ด้วย

เราจะสามารถเลือก Anub’arak มาแก้ทาง Hero ที่ต้องใช้ Int เยอะๆได้ซึ่งจะ Mana Burn ได้สูงขึ้น 600+ เลยทีเดียว

* Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero ที่เลือดน้อยตลอดทั้งเกม รวมถึง Hero Support สาย Int ซึ่งจะโดน Anub’arak Gank ได้ง่าย รวมถึง Hero ที่ต้องใช้ Int มากๆซึ่งจะโดน Damage จาก Mana Burn แรงมากและ Hero ที่มี Skill ทำ Damage รุนแรงในจังหวะ Team Fight แต่มีจังหวะร่ายซึ่งจะทำให้เราสามารถ Spiked Carapace สวนได้

* Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่มี Disable หรือ Slow แบบไม่ทำ Damage ซึ่งจะใช้หยุดไม่ให้เราหนีได้ รวมถึง Hero Str ที่ Int น้อยและเลือดเยอะตลอดทั้งเกมซึ่งจะเป็นเป้าที่เรา Gank ไม่ได้
คอมเมนต์ (Comments)