PDA

View Full Version : ช่วยทีครับ This application has encountered a critical error......;



[S]m-
30-09-2011, 07:31 PM
ก็คือมันขึ้นแบบนี้อ่ะครับ
http://image.free.in.th/show.php?id=260f26e9af0ae5296a61d323a87cb65b

ก็เข้า TCG ตามปกติ ล็อกอิน เข้าเซิฟ กดสตาร์ทปกติ
แต่พอกดตรง Local Area network แล้วมันก็หลุด แล้วก็เด้งแบบนี้
ช่วยทีครับ :)

Cyl3el2clashel2
30-09-2011, 10:38 PM
m-;1155398']ก็คือมันขึ้นแบบนี้อ่ะครับ
http://image.free.in.th/show.php?id=260f26e9af0ae5296a61d323a87cb65b

ก็เข้า TCG ตามปกติ ล็อกอิน เข้าเซิฟ กดสตาร์ทปกติ
แต่พอกดตรง Local Area network แล้วมันก็หลุด แล้วก็เด้งแบบนี้
ช่วยทีครับ :)

ปัญหา : Fatal Error
สาเหตุ

1. ตัวเกมมีปัญหา (50%) : ไม่ได้ใช้แผ่นแท้ลงเกม ให้ทดสอบโดยการใช้แผ่นแท้ลงเกมก่อน

2. windows มีปัญหา (20%) : เกิดจาก virus เข้าไปทำลายหรือก่อกวน system ของระบบ แก้ปัญหาโดยการ Download Antivirus ดังต่อไปนี้ มาลงเพื่อ Scan ระบบดูก่อน

- Avira AntiVir Personal - Free Antivirus : http://www.thaicybergames.com/main/s...6066-Softwares (http://www.thaicybergames.com/main/showthread.php?6066-Softwares)
- Malwarebytes Anti-Malware : http://www.thaicybergames.com/main/s...6066-Softwares (http://www.thaicybergames.com/main/showthread.php?6066-Softwares)
- Advanced SystemCare Free : http://www.thaicybergames.com/main/s...6066-Softwares (http://www.thaicybergames.com/main/showthread.php?6066-Softwares)

3. Cpu มีปัญหา (5%) : ทำการ overclock cpu หรือ cpu ร้อนเกินไป สามารถตรวจสอบได้จากโปรแกรม hardware monitor

4. Ram มีปัญหา (5%) : เกิดจากการใส่ ram 2 ตัว เป็นคนละรุ่นหรือยี่ห้อกัน หรือ slot ram ของ mainboard มีปัญหา ให้ลองถอด ram ออกทีละตัวหรือเปลี่ยนช่องเสียบ ram ว่าหายหรือไม่)

5. Font มีปัญหา (5%) : เกิดจากการ Install Thai Font จาก Website อื่นที่ไม่ใช่จาก TCG ให้ทำการแก้ไขโดย Install Thai Font จาก TCG เท่านั้น
หรือปรับ Option -> Game Play -> Language -> Default

6. Sound Card มีปัญหา (5%) : เกิดจากระบบ Sound Card ที่ใช้ใน Option -> Sound มีปัญหา ให้ทำการแก้ไขโดยปรับ Option -> Sound -> Sound Provider เป็นระบบอื่นดูครับ

ถ้าตรวจสอบตามขั้นตอนด้านบนทุกอย่างแล้วยังไม่หาย ให้ไปที่ control panel > system > advanced system setting > advance ตรงที่ Performace คลิก setting > Data execution Prevention > turn on Dep คลิก add และเลือก war3.exe แล้ว คลิก OK

[S]m-
01-10-2011, 06:59 PM
http://upic.me/i/0y/9cats.jpg (http://upic.me/show/28613883)
นี่รูปครับ
มีหลายวิธีไม่รู้จะเริ่มทำอะไรยังไง
ช่วยดูตามรูปให้ทีครับ ขอบคุณครับ

SlipBizKit
01-10-2011, 07:39 PM
ทำตามคำแนะนำด้านบนดูก่อนนะครับ

[S]m-
01-10-2011, 08:00 PM
ได้แล้ว ได้เเล้วครับ .
ขอบคุณครับบ :))

Cyl3el2clashel2
01-10-2011, 08:13 PM
m-;1156069']ได้แล้ว ได้เเล้วครับ .
ขอบคุณครับบ :))

ติดปัญหาส่วนใดเกี่ยวกับการใช้งานระบบ TCGNetwork รบกวนแจ้งติดต่อสอบถามมาใหม่อีกครั้งได้ตลอดเวลานะครับ

ขอบคุณครับ

MiLaNosE
17-10-2011, 11:17 PM
ทำวิธีไหนถึงเล่นได้ครับ

SlipBizKit
17-10-2011, 11:21 PM
ต้องลองทำดูทีละขั้นตอนนะครับ

เนื่องจากปัญหา Fatal Error นั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ

ปัญหา : Fatal Error
สาเหตุ

1. ตัวเกมมีปัญหา (50%) : ไม่ได้ใช้แผ่นแท้ลงเกม ให้ทดสอบโดยการใช้แผ่นแท้ลงเกมก่อน

2. windows มีปัญหา (20%) : เกิดจาก virus เข้าไปทำลายหรือก่อกวน system ของระบบ แก้ปัญหาโดยการ Download Antivirus ดังต่อไปนี้ มาลงเพื่อ Scan ระบบดูก่อน

- Avira AntiVir Personal - Free Antivirus : http://www.thaicybergames.com/main/s...6066-Softwares (http://www.thaicybergames.com/main/showthread.php?6066-Softwares)
- Malwarebytes Anti-Malware : http://www.thaicybergames.com/main/s...6066-Softwares (http://www.thaicybergames.com/main/showthread.php?6066-Softwares)
- Advanced SystemCare Free : http://www.thaicybergames.com/main/s...6066-Softwares (http://www.thaicybergames.com/main/showthread.php?6066-Softwares)

3. Cpu มีปัญหา (5%) : ทำการ overclock cpu หรือ cpu ร้อนเกินไป สามารถตรวจสอบได้จากโปรแกรม hardware monitor

4. Ram มีปัญหา (5%) : เกิดจากการใส่ ram 2 ตัว เป็นคนละรุ่นหรือยี่ห้อกัน หรือ slot ram ของ mainboard มีปัญหา ให้ลองถอด ram ออกทีละตัวหรือเปลี่ยนช่องเสียบ ram ว่าหายหรือไม่)

5. Font มีปัญหา (5%) : เกิดจากการ Install Thai Font จาก Website อื่นที่ไม่ใช่จาก TCG ให้ทำการแก้ไขโดย Install Thai Font จาก TCG เท่านั้น
หรือปรับ Option -> Game Play -> Language -> Default

6. Sound Card มีปัญหา (5%) : เกิดจากระบบ Sound Card ที่ใช้ใน Option -> Sound มีปัญหา ให้ทำการแก้ไขโดยปรับ Option -> Sound -> Sound Provider เป็นระบบอื่นดูครับ

ถ้าตรวจสอบตามขั้นตอนด้านบนทุกอย่างแล้วยังไม่หาย ให้ไปที่ control panel > system > advanced system setting > advance ตรงที่ Performace คลิก setting > Data execution Prevention > turn on Dep คลิก add และเลือก war3.exe แล้ว คลิก OK

franknet
02-02-2012, 01:42 PM
http://upic.me/show/32639540 ของผมเป็นแบบ นี้แก้ยังไงหรอครับ ขอ อธิบายระเอียดหน่อยน๊าครับ

ขอคุณครับ

franknet
02-02-2012, 01:43 PM
http://upic.me/i/41/22untitled.png (http://upic.me/show/32639540)



ของผมเป็นแบบ นี้แก้ยังไงหรอครับ ขอ อธิบายระเอียดหน่อยน๊าครับ

ขอคุณครับ

Cyl3el2clashel2
02-02-2012, 01:49 PM
อาการข้างต้น อาจจะต้องหาไฟล์ Warcraft III ตัวสมบูรณ์ มา Install ใหม่นะครับ

-PrOBeEs-]PJ[
02-02-2012, 07:42 PM
ผมก็เป็นครับ แต่ผม เข้า option ไม่ได้ ในตัวเกมส์ครับ

[Gu]-SaVan[T]-
24-04-2012, 08:24 AM
ของผมน่าจะเป็นข้อนี้อะครับ
3. Cpu มีปัญหา (5%) : ทำการ overclock cpu หรือ cpu ร้อนเกินไป สามารถตรวจสอบได้จากโปรแกรม hardware monitor

เปิดพัดลม ก็ ไม่มีปัญหา ละ ;););););););););););););)

6ody
31-03-2013, 06:54 PM
เล่นtcgได้หลายติดกันแล้วคับแต่วันนี้เกิดปัญหา
เล่นคนเดียวแมพAI ผ่านlocal area network เล่นได้ปกตินะครับ เล่นผ่านgarenaได้ปกตินะคับ แต่เล่นผ่านtcgพอเข้าlocal area networkแล้วคลิกเข้าห้องก็เด้งเลยอ่ะคับ มันฟ้องมาบอกว่า
This application has encountered a critical error
fatal error
war3.exe has encountered a problem and needs to close

เหตุการณ์ที่จำได้ก่อนมีปัญหา
1.Joinห้องแล้วรอคนครบอ่ะครับ แล้วเกิดไฟบ้านผมดับ
2.เพื่อนเอาแฟรชไดร์ฟมาขอลงรูปอ่ะคับ พอผมเอาแฟรชผมบ้างที่พึ่งซื้อใหม่ด้วยแกะกล่องเลย พอเสียบติดไวรัส.trashesเฉย

6ody
31-03-2013, 06:58 PM
เล่นtcgได้หลายติดกันแล้วคับแต่วันนี้เกิดปัญหา
เล่นคนเดียวแมพAI ผ่านlocal area network เล่นได้ปกตินะครับ เล่นผ่านgarenaได้ปกตินะคับ แต่เล่นผ่านtcgพอเข้าlocal area networkแล้วคลิกเข้าห้องก็เด้งเลยอ่ะคับ มันฟ้องมาบอกว่า
This application has encountered a critical error
fatal error
war3.exe has encountered a problem and needs to close

เหตุการณ์ที่จำได้ก่อนมีปัญหา
1.Joinห้องแล้วรอคนครบอ่ะครับ แล้วเกิดไฟบ้านผมดับ
2.เพื่อนเอาแฟรชไดร์ฟมาขอลงรูปอ่ะคับ พอผมเอาแฟรชผมบ้างที่พึ่งซื้อใหม่ด้วยแกะกล่องเลย พอเสียบติดไวรัส.trashesเฉย

buzzkinz
01-04-2013, 10:48 AM
ลองทำการลบตัว Virus ตัวนั้นออกจากเครื่องดูก่อนนะคะ

โดยการที่ลองลบ TCG ตัวนี้ทิ้งก่อนนะคะ แล้วให้ดาวโหลดตัวแสกนไวรัสตัวนี้เลยค่ะ http://free.avg.com/ww-en/homepage

หลังจากนั้นให้ดาวโหลด TCG ตามลิงค์นี้ค่ะ http://www.thaicybergames.com/main/s...rk-update-1-30 (http://www.thaicybergames.com/main/showthread.php?48876-CyberGames-Network-update-1-30)

ตอนโหลด TCG รบกวนปิดตัว Anti Virus ก่อนนะคะ

6ody
01-04-2013, 05:25 PM
ขอบคุณคับได้แล้วครับ
ทำใหม่หมดเลยครับ

buzzkinz
01-04-2013, 05:48 PM
ติดปัญหาส่วนใดเกี่ยวกับการใช้งานระบบ CyberGames Network รบกวนแจ้งติดต่อสอบถามมาใหม่อีกครั้งได้ตลอดเวลานะคะ

ขอบคุณค่ะ

NoteCN
15-06-2013, 06:29 PM
ผมลองแก้ไขตามที่บอกด้านบนละยังแก้ไม่ได้เลยครับ ของผมก่อนวันที่มันจะขึ้นยังเล่นยังเล่นได้ แต่พออีกวันก็เกิดอาการตอนนี้ยังแก้ไขไม่ได้เลยครับ ต้องลง window ใหม่เลยไหมครับ