PDA

View Full Version : Windows 7 มีปัญหาเรื่องเน็ตหรือเปล่าครับ



Techies
27-04-2011, 01:10 PM
ตั้งแต่ก่อนลง windows7 เป็น XP ไม่เคยมีปัญหาเรื่องต่อเน็ตเลย
แต่พอลง win7 ได้สักพัก ต่อ wifi เริ่มมีปัญหาเรื่อง ต่อแล้วมันขึ้น limited access ตลอดเลยครับ ที่บ้านใช้ wifi router อ่ะ เครื่องอื่นก็ต่อได้ปกติ มี 3 เครื่อง เครื่องนึง vista ก็ปกติ อีกเครื่อง xp ก็ปกติ เครื่อง win7 มันต่อแล้วขึ้น limited access ตลอด มีวิธีแก้บ้างไหมครับ ลองหาใน google ดูแล้ว คนที่เป็นก็เป็นคนที่ใช้ windows7 ส่วนใหญ่ด้วย
T^T อยากเล่นดอท

Thaicybergames
27-04-2011, 04:01 PM
win7 สามารถใช้งาน internet ได้ปกตินะครับ ลองปิด uac กับ firewall แล้วช่วยแจ้งผลด้วยนะครับ

Techies
27-04-2011, 08:35 PM
uac คืออะไรเหรอครับ
แต่ firewall ผมลองปิดดูแล้ว เหมือนเดิมครับ limited access
ของผมไม่ได้ fix ไอพีไว้ เห็นมีหลายคนบอก่า fix ip แล้วน่าจะหาย
ถ้า fix แล้วหาย fix ip ยังไงเหรอครับ

Cyl3el2Clashel2
27-04-2011, 10:27 PM
uac คืออะไรเหรอครับ
แต่ firewall ผมลองปิดดูแล้ว เหมือนเดิมครับ limited access
ของผมไม่ได้ fix ไอพีไว้ เห็นมีหลายคนบอก่า fix ip แล้วน่าจะหาย
ถ้า fix แล้วหาย fix ip ยังไงเหรอครับ

user account control ครับผม

Thaicybergames
27-04-2011, 10:30 PM
ถ้าอาการนี้อาจจะเป็นที่ router นะครับ ลอง fix ip ดูก่อนก็ได้ครับ
ไปที่ network connection -> เลือก local area connection -> properties -> internet protocol version 4
แล้วใส่ ip กับ gateway และ dns ที่ต้องการครับ

TakumaZ
29-04-2011, 07:39 AM
มีปัญหาที่ตัว window7 รึเปล่าครับ ตัวEdit เปล่าครับ

Techies
06-05-2011, 05:11 PM
อยู่ดีๆปัญหานี้ก็หายไปประมาณอาทิตย์นึงครับ ตอนแรกผมก็คิดว่ามันหายแล้ว แต่มันก็กลับมาเป็นใหม่ ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม

(ถ้าต่อเน็ตผ่าน Wireless จะขึ้น Limited Access แต่ในขณะเดียวกันถ้าต่อผ่าน LAN(จาก Router ตัวเดียวกัน)จะไม่มีปัญหาครับ)

Window 7 Ultimate ครับ
http://image.ohozaa.com/i/8d7/capture2.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=2e27f5074d8e11e2e95623f6d13bedcf)

ส่วนที่ให้ Fix IP อันนั้นผมได้ Fix ไว้นานแล้วครับ ของ LAN นะ เนื่องจากต้องใช้ เวลา FW port
อันนี้คือที่ Fix ไว้ (LAN)
http://image.ohozaa.com/i/70c/capture.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=1166eb13594d767cae90e7ab8f2f46d3)

อาการครับ
http://image.ohozaa.com/i/a6b/capture1.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=959337f4a6608c3a58811ed8908d7afa)
http://image.ohozaa.com/i/b54/capture3.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=7d149eb27250c9e62b9291252c18715f)

ของ Wireless ผมไม่ได้ Fix IP เอาไว้
http://image.ohozaa.com/i/580/capture4.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=7d28e5703ef5ebf48e647c7de202fa26)
ผมไม่ทราบว่า Fix อย่างไรครับ
เพราะตอนแรกลองเติมเลขตามของ LAN ดู แต่ก็ใช้ไม่ได้เหมือนเดิม

ถ้าบอกว่า router มันไม่ยอมแจก IP ก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ครับ เพราะตามที่บอกไว้ข้างบนสุดแล้วว่า มีเครื่องอื่นใช้ Wireless นี้เหมือนกัน ใช้ได้ปกติมาก แต่เครื่องผม มันขึ้น limited access ครับ
ลอง ปิด/เปิด router หลายรอบก็ไม่หาย
ลองทำ system restore กลับไปวันที่เคยต่อเน็ตได้ก็ไม่หายครับ

ช่วยหน่อยครับ
ขอบคุณฮะ

Cyl3el2Clashel2
06-05-2011, 05:20 PM
ตัว Wireless ลองทำการ Fix IP ไปหรือยังครับ

Techies
06-05-2011, 06:46 PM
ตัว Wireless ลองทำการ Fix IP ไปหรือยังครับ

ยังครับ
http://image.ohozaa.com/i/ff6/capture9.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=81267a9952a5d379fbd21981105d5b57)
ทำอย่างไรครับ SMC7904WBRA4 ครับ

Cyl3el2Clashel2
06-05-2011, 08:27 PM
Fix ip ไปที่ Network หน่ะครับ คล้ายๆ แบบนี้

http://upic.me/i/vx/l11-1.png

Techies
06-05-2011, 08:48 PM
ครับ ของ Local Area Connection เคย Fix แล้ว

http://image.ohozaa.com/i/118/capture10.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=28f635b8936acd4de4543d655769056d)

แต่ของ Wireless ยังครับ ตาม #7 ครับ
ถ้าจะเซ็ตให้เซ็ตอย่างไรครับ

Cyl3el2Clashel2
06-05-2011, 08:59 PM
เข้าไป my network จะมี wireless หน่ะครับ ลอง หาดูจะมี Menu คล้ายๆ กันครับ

Techies
06-05-2011, 09:05 PM
http://image.ohozaa.com/i/118/capture10.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=28f635b8936acd4de4543d655769056d)
ตามภาพครับ ของผม Set เป็น Auto ไว้
ถ้าจะ Fix ip ให้ใส่ค่าอะไรบ้างครับ
ตาม IP Config เหรอครับ?

[C]hoCo_[F]ire
07-05-2011, 12:30 AM
ตัว7มีระบบเพิ่ม TCP6 ขึ้นมา

เหมือนว่าป้องกันการถูกตัดเน็ตหรือไงอะ (จากโปรแกรมnet cut)

แล้วก็win7มันแลนพร้อมwilessได้

ควร fix ip wilessให้ไม่ตรงกับแลนก็น่าจะเล่นได้แล้วนะครับ

แต่default gatewayเหมือนบางครั้งมันจะหายต้องเข้าไปตั้งเรื่อยๆถ้ามันหาย

Techies
07-05-2011, 03:55 PM
hoCo_[F]ire;1054471']ตัว7มีระบบเพิ่ม TCP6 ขึ้นมา

เหมือนว่าป้องกันการถูกตัดเน็ตหรือไงอะ (จากโปรแกรมnet cut)

แล้วก็win7มันแลนพร้อมwilessได้

ควร fix ip wilessให้ไม่ตรงกับแลนก็น่าจะเล่นได้แล้วนะครับ

แต่default gatewayเหมือนบางครั้งมันจะหายต้องเข้าไปตั้งเรื่อยๆถ้ามันหาย

ลองเซ็ตดูแล้วนะครับ
http://image.ohozaa.com/i/515/losc9.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=67ca9183d0022749381c005cb0481446)
ผลที่ได้คือ มันขึ้นว่า Connected (จากของเก่า Limited Access) แต่ก็เข้าเว็บอะไรไม่ได้อยู่ดี
http://image.ohozaa.com/i/db1/dyc10.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=418b3e242a0ce59c445dc8aae934e1dd)
http://image.ohozaa.com/i/f8e/aqc11.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=d46d5919d904691674d5fe91d3531aa0)
http://image.ohozaa.com/i/e4a/n6c13.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=29d41a9d4a94531e3bd1eb7058d64b6e)

ลอง Troubleshoot มันก็ขึ้นว่าให้ปิด router แล้วเปิดใหม่ทุกที ผมทำก็เหมือนเดิม

http://image.ohozaa.com/i/950/4yc12.jpg (http://image.ohozaa.com/show.php?id=863f61f5f22be7330a7267a073865047)

ที่แปลกก็คือว่า บางวันก็ต่อได้ปกติ บางวันขึ้น Limited Access ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเพราะอะไร
(แต่เครื่องอื่นเล่นได้ปกติทุกวัน ผ่าน wireless)

Cyl3el2Clashel2
07-05-2011, 04:00 PM
ลองหา Frimware มา Update ดูครับ