ฮีโร่ไกด์

Naga Siren

แนวทางการเล่น Naga Siren

ผู้เขียน
GOM
วันที่เขียน
22 ส.ค. 2013
ได้คะแนน

4 คะแนนไกด์ที่เกี่ยวข้อง
วิธีการเล่น Naga Siren สาย -

ไกด์ (Guides)

แนวทางการเล่น Naga Siren

 

 

Naga Siren

Slithice

Hero สาย Agi                         

 Strength 21+2.3

 Agility 21+2.75

 Intelligence 18+1.95

 

ค่าความสามารถเริ่มต้นของตัวละคร

 

Affiliation: Sentinel

Damage: 44-46

Armor: 5.94

Movespeed: 320

Attack Range: 128 (melee)

Attack Animation: 0.5 / 0.5

Casting Animation: 0.65 / 0.7

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: Instant

Sight Range: 1800 / 800 

 

อธิบายค่าต่างๆ

 

     Slithice เป็น Hero Semi-Carry ที่มีจุดเด่นในการทำ Damage ด้วย Illusion โดยไม่ต้องเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงโดย Slithice มี Base Damage ที่ค่อนข้างต่ำทำให้ Last Shot / Denies Creep ช่วงแรกได้ยากเล็กน้อยแต่มี Armor และเลือดที่สูงพอสมควรและยังมี Movespeed ที่เร็ว ทำให้สามารถเอาตัวเข้าไปแลกกับอีกฝ่ายได้ช่วงแรกได้ ซึ่ง Slithice จะเก่งใน Team Fight ช่วงกลางเกมมากและสามารถฟาร์มได้ลึกเพราะมี Song of the Siren ไว้ใช้หนี นอกจากนี้ในช่วง Late มากๆ Slithice ก็สามารถทำเกมได้ดีเช่นกันอีกด้วยเพราะ Illusion จะทำ Damage ได้สูงและอึดมากทำให้สามารถใช้ Illusion Push แล้วตัวจริงอาจฟาร์มป่าอยู่จากระยะไกลก็ได้ ทำให้สามารถคุมรูปเกมที่ได้เปรียบได้โดยไม่เสี่ยง


 

Skill ความสามารถต่างๆ

 

Mirror Image

Level 1/2/3/4

Mana Cost 70/80/90/100

Cooldown 40/40/40/40

Illusion Damage Dealt 30%/35%/40%/45%

Illusion Damage Taken 600%/500%/400%/300%

 

     หลอกล่อศัตรูด้วยการสร้างร่างแยกของตัวเองออกมาซึ่งสามารถทำ Damage ได้และโดน Damage มากกว่าปกติ ระหว่างที่ร่าย Skill นี้ Slithice จะอยู่ในสถานะ Invulnerable (อมตะ) ซึ่งสามารถใช้หลบ Skill และการโจมตีได้และเมื่อใช้ยังลบ Debuff ส่วนมากอีกด้วย เป็น Skill ที่ทำให้ Slithice สามารถทำ Damage ได้ดีในช่วงกลางและท้ายเกมโดยไม่ต้องเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงโดย Illusion ของ Slithice นั้นจะอึดและทำ Damage ได้สูงเมื่อมี Item ช่วยนิยมส่งไปดัน Tower และก่อกวนศัตรู

 

 

Ensnare

Level 1/2/3/4

Mana Cost 75/85/95/105

Cooldown 14/14/14/14

Duration 2/3/4/5

               

     ปาแหจับศัตรูให้ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ สามารถใช้ใส่เป้าหมายที่ Immune Magic ได้และขัดขวาง Channeling นอกจากนี้ยังทำให้ Skill เคลื่อนย้ายบางประเภทไม่สามารถใช้ได้เช่น Blink เป็น Skill ที่ทำให้ Slithice สามารถเล่น Aggressive Tri Lane ได้ดีและยังสามารถใช้ในการสร้างจัวหวะฆ่าได้ทั้งเกมและที่สำคัญคือใช้ขัดขวางการ Channeling ของ Hero ที่ Immune Magic ด้วย Black King Bar ได้

 

 

Rip Tide

Level 1/2/3/4

Mana Cost 80/90/100/110

Cooldown 10/10/10/10

Magical Damage 130/160/190/220

Armor Reduction 2/3/4/5

               

     เรียกพลังแห่งแม่น้ำออกมาเพื่อสร้างคลื่นรอบตัวเพื่อทำ Damage และลดเกราะฝ่ายตรงข้ามเป็นเวลา 8 วินาทีซึ่งจะมีผลรอบตัว Illusion ของ Slithice ด้วยเช่นกันแต่ศัตรูฝ่ายตรงข้ามจะ Rip Tide แค่ครั้งเดียว เป็น Skill ที่ค่อนข้างเบาแต่มีประโยชน์ในการลบเกราะซึ่งเนื่องจาก Illusion จะใช้ Skill นี้ด้วยเช่นกันทำให้สามารถใช้ Illusion ดัน Creep ได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือลดเกราะอีกฝ่ายได้โดยไม่ต้องเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยง มีประโยชน์มากทั้งใน Team fight อีกด้วย

 

 

Song of the Siren

Level 1/2/3

Mana Cost 100/100/100

Cooldown 180/120/60

               

     ปลดปล่อยทำนองเพลงรอบตัวเพื่อให้ศัตรูหลับเมื่ออยู่ในระยะซึ่งศัตรูจะตื่นหากออกนอกระยะหรือหมดช่วง Duration (7 วินาที)โดย Slithice สามารถกดใช้ Skill อีกครั้งเพื่อหยุดร้องเพลงได้เช่นกัน ศัตรูที่ตกอยู่ภายใต้สถานะหลับจะเป็น Invulnerable (อมตะ) เป็น Skill ที่ทำให้ Gank Slithice ได้ยากมากเพราะ Slithice สามารถร่าย Song of the Siren แล้ววาปหนีได้ นอกจากนี้ยังใช้หยุด Team Fight ที่จะแพ้ให้เพื่อนหนีหรือหลับคู่ต่อสู้เพื่อสร้างตำแหน่งที่ได้เปรียบใน Team Fight ได้อีกด้วย


 

แนวทางการเล่น

 

     Slithice เป็น Hero Semi-Carry ที่สามารถเอาตัวรอดและอยู่ Lane ได้ยากในช่วงแรกจึงนิยมให้ไป Dual Lane หรือ Tri Lane ที่มี Support คอยช่วยในช่วงแรกให้พยายามฟาร์มและใช้ Ensnare ในจังหวะที่สามารถฆ่าได้จากนั้นทำ Damage ด้วย Rip Tide ซึ่งในช่วงกลางเกมจะสามารถดัน Creep ได้ลึก โดยใช้ Illusion หรืออาจเข้าไปฟาร์มเองแล้วค่อยใช้ Song of the Siren แล้ววาปหนีออกมาซึ่ง อาจรีบดันตั้งแต่ช่วงกลางเกมเลยถ้าเกมได้เปรียบแล้วค่อย Song of the Siren ถอยถ้าพลาดท่าหรือถ้าเสียเปรียบอาจถ่วงแล้วใช้ Illusion ฟาร์มก็ได้ซึ่ง Slithice จะเก่งในช่วง Late พอสมควรสู้ Hard-Carry ได้หลายตัวเหมือนกัน การใช้ Illusion ฟาร์มให้ตี Creep ให้เลือดน้อยหลายๆตัวแล้ว Rip Tide จะสามารถ Last Creep ได้แม้ตอนนั้น Damage ของ Illusion จะต่ำ

 

แนวทางการอัพSkill

 

 

     เราจะอัพ Rip Tide ก่อนเพราะใช้ทั้งทำ Damage และลดเกราะทั้งใน Gank และ Team Fight จากนั้นจึงอัพ Ensnare ซึ่งเป็น Immobilize ที่มีประโยชน์ทั้งในการรุกและรับจากนั้นจึงอัพ Mirror Image ที่จะเก่งเมื่อเรามี Item พอสมควร

 

การออกของ , item, core item

 

     ต้นเกม เริ่มด้วยการซื้อ Stout Shield, Ironwood Branch และ Tango จากนั้นซื้อ Ring of Health แล้วซื้อ Boots of Speed อัพเกรด Magic Wand แล้วอัพเกรด Arcane Boots จากนั้นอัพเกรด Vanguard

     กลางเกม ให้เก็บเงินซื้อ Sacred Relic แล้วทำ Radiance ซึ่งถ้าช่วงแรกฟาร์มง่ายและเงินเร็วมากอาจไม่ต้องออก Vanguard ก็ได้ พอได้ Radiance จะสามารถใช้ Illusion ฟาร์มได้เร็วแล้วจึงทำ Heart of  Tarrasque ซึ่งจะทำให้ Illusion Slithice อึดมากทำให้ Illusion ดันถึง Tower ได้

     ท้ายเกม ให้ออก Manta Style เพื่อมาช่วยเพิ่ม Damage และประสิทธิภาพในการตีป้อมด้วย Illusion อย่างเดียวจากนั้นจึงทำ The Butterfly มาเพิ่ม Damage และเอา Evasion 

 

Tips & Trick

 

* เวลาดันอาจหลอกศัตรูด้วยการเอาตัวจริงกับ Illusion 2 ตัวดันแล้วเอา Illusion อีกตัวไว้แนวหลังให้ศัตรูพอมองเห็น ศัตรูอาจจะเลือกไปรุม Illusion นั้นแทนหรือเสีย Skill Disable ใส่ Illusion นั้น

* Mirror Image ใช้แก้ Debuff ได้หลายอย่างและใช้หลบ Skill ได้อีกด้วย

* Illusion ที่มี Radiance ของ Slithice จะอึดมากสามารถเอาไปเผาแนวหลังให้ไม่สามารถใช้ Kelen Dagger ได้

* Hero ที่ชนะทาง ได้แก่ Hero ที่ไม่มี Skill AoE ใช้เคลีย Illusion ซึ่งจะรับมือ Slithice ได้ยากมากในจังหวะดัน รวมถึง Hero ที่ไม่มี Disable หรือ Silence ซึ่งจะไม่สามารถ Gank Slithice ได้เลย

* Hero ที่แพ้ทาง ได้แก่ Hero ที่สามารถล่องหนมา Disable หรือ Silence ได้ซึ่งจะทำลายจังหวะ Push ของ Slithice ได้ รวมถึง Hero ที่ Cleave แรงมากๆซึ่งจะสามารถเคลีย Illusion ของ Slithice ได้แม้ในช่วง Late game
คอมเมนต์ (Comments)